วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 โจ๋ ชิงเสื้อช็อปอริต่างสถาบัน ขัดขืนใช้มีดฟันเจ็บ

รวบ 2 โจ๋ ชิงเสื้อช็อปอริต่างสถาบัน ขัดขืนใช้มีดฟันเจ็บ

  • Share:

ตร.สมุทรปราการ รวบอดีต นร. อาชีวะ ร่วมรุ่นน้องที่กำลังเรียนอยู่ ตั้งวงดื่มเหล้า ใกล้เช้าชวนกันขี่ จยย. ออกไปตระเวนหาคู่อริ ก่อนใช้มีดขู่เอาเสื้อช็อป ขัดขืนถูกฟันเจ็บ ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 มิ.ย 59 พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก. สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประเสริฐ อินทร์สุข สว.สส. พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.บางบ่อ เข้าจับกุม นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายไข่ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 478/2559 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 59 ข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ โดยมีและใช้อาวุธในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป โดยจับกุมได้ภายในหอพักไม่มีชื่อ ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ พร้อมของกลางเสื้อช็อปสถาบัน 3 ตัว มีดที่ใช้ก่อเหตุและรถจักรยานยนต์ 1 คัน

สืบเนื่องจากช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองคน ร่วมกันก่อเหตุใช้มีดทำร้ายร่างกาย นายณัฐพันธ์ หรั่งเอี่ยม อายุ 16 ปี นักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งย่าน อ.พานทอง จ.ชลบุรี จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่หลัง รวมทั้งขู่บังคับเอาเสื้อช็อปสถาบันของผู้บาดเจ็บและเพื่อนไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในจุดใกล้เคียง จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือทั้ง 2 คน จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายไก่ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับรุ่นน้องก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนหน้านี้เคยเรียนอาชีวะในสถาบันแห่งหนึ่ง แต่ถูกไล่ออกมาแล้ว 2 ปี ก่อนเกิดเหตุ ตนและรุ่นน้องที่กำลังเรียนอยู่ ได้นั่งดื่มสุรากันตั้งแต่ค่ำ กระทั่งใกล้สว่าง จึงชักชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันออกไปตระเวนหาคู่อริ ที่ยืนรอรถเตรียมไปเรียนหนังสือ กระทั่งพบผู้บาดเจ็บและเพื่อนซึ่งเป็นสถาบันคู่อริกัน ยืนอยู่ริมถนนบางนา-ตราด ด้านหน้าทางเข้าตลาดบางบ่อ อ.บางบ่อ จึงเข้าไปใช้มีดขู่ให้ถอดเสื้อช็อป ขณะเดียวกันผู้บาดเจ็บและเพื่อนได้วิ่งหนีเข้าร้านค้า จึงวิ่งตามเข้าไปใช้มีดฟันเฉี่ยวเข้าที่หลังจนได้รับบาดเจ็บและยอมถอดเสื้อชอปให้ จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับที่พัก

เบื้องต้น ตำรวจควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบ่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้