วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปแอสเช' แต่งตั้ง 'เอเมรี' เป็นกุนซือใหม่แล้ว

ปารีส แซงต์ แชร์แมง ทีมดังศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ยืนยัน แต่งตั้ง "อูไน เอเมรี" เป็นกุนซือคนใหม่ เรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 2 ปี....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์ลีก เอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลล่าสุด ยืนยันได้แต่งตั้ง อูไน เอเมรี อดีตกุนซือทีมเซบีญาเป็นกุนซือคนใหม่ เรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 2 ปี

เอเมรี ทำผลงานได้อย่างสุดสะเด่า พาทีมเซบีญา คว้าแชมป์ยูโรปาลีก 3 สมัยซ้อน จนผลงานไปเข้าตา ทีมเปแอสเช ที่กำลังมองหากุนซือคนใหม่ หลังเพิ่งปลด โลรองต์ บลองก์ ออกจากตำแหน่งไป เนื่องจากไม่สามารถพาทีมทำผลงานในถ้วยยุโรปได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งล่าสุด ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ได้ประกาศแต่งตั้ง เอเมรี เป็นกุนซือคนใหม่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 2 ปี พร้อมด้วยออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มเป็น 3 ปีด้วย

เอเมรี กล่าวว่า "มันเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ผมได้ตกลงมาเป็นโค้ชของปารีส แซงต์ แชร์แมง สโมสรได้กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา และผมก็ทั้งมีความสุขและรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้ช่วยสโมสรไปให้ถึงเป้าหมายที่ยอดเยี่ยม ผมกระตือรือร้นอยากจะเจอกับนักเตะเช่นเดียวกับคนที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยทุกวันเพื่อช่วยให้สโมสรเติบโต ผมรู้ว่ามันมีความเร่าร้อนเป็นอย่างมากรอบๆ สโมสรแห่งนี้ และผมจะทุ่มเทอย่างที่สุดเพื่อให้แฟนบอลนับล้านได้มีสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้ได้กรี๊ดกร๊าดกัน"

ปารีส แซงต์ แชร์แมง ทีมดังศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ยืนยัน แต่งตั้ง "อูไน เอเมรี" เป็นกุนซือคนใหม่ เรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 2 ปี.... 28 มิ.ย. 2559 22:22 28 มิ.ย. 2559 22:39 ไทยรัฐ