วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมจ้องเขมือบไก่ในเล้า หัวติดตาข่าย เจ้าของไปเจอเรียกกู้ภัยจับ

หนุ่มเจ้าของปั๊มน้ำมันที่ อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน กำลังเดินตรวจงานดูความเรียบร้อยบริเวณปั๊ม ใจหายวาบพบงูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยไปติดอยู่ที่ตาข่าย หมายจะเข้าไปเขมือบไก่เป็นอาหารค่ำ รีบแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 นายภูมิรัตน์ บุญมา อายุ 24 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันบ้านควนมีชัย หมู่ 10 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้โทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่ ให้นำอุปกรณ์ไปช่วยจับงูเหลือมที่เลื้อยมาติดตาข่ายจะเข้าไปกินไก่พันธุ์พื้นเมืองในเล้าที่เลี้ยงไว้เป็นจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำกำลังพร้อมกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการจับงูไปยังจุดเกิดเหตุ พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังดิ้นรนเพื่อให้หลุดพ้นจากการถูกตาข่ายที่ใช้กั้นสำหรับเลี้ยงไก่ รัดตัวเพื่อจะเข้าไปเขมือบไก่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ จากนั้นจึงใช้อุปกรณ์เข้าคล้องที่หัวงู ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถนำตัวออกมาจากเล้าไก่ วัดความยาวได้ถึง 3.5 เมตร น้ำหนักตัว 15 กิโลกรัม ก่อนที่จะช่วยกันนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายภูมิรัตน์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นก่อนที่ตนจะปิดปั๊มน้ำมันในเวลาหกโมงเย็น ก็ได้เดินสำรวจตรวจดูความเรียบร้อยในบริเวณปั๊มน้ำมัน ขณะที่เดินตรวจอยู่รอบๆ ข้างปั๊มก็เหลือบไปเห็นงูเหลือมตัวเขื่อง กำลังเลื้อยเข้ามาตรงบริเวณเล้าไก่พันธุ์พื้นเมืองที่ตนและครอบครัวเลี้ยงไว้เป็นจำนวนมากข้างปั๊มน้ำมัน ตนตกใจกลัวเนื้อตัวสั่นไปหมด หลังตั้งสติได้ก็รีบวิ่งไปแจ้งศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ เพื่อขอความช่วยเหลือให้ส่งเจ้าหน้าที่มาจับงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

หนุ่มเจ้าของปั๊มน้ำมันที่ อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน กำลังเดินตรวจงานดูความเรียบร้อยบริเวณปั๊ม ใจหายวาบพบงูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยไปติดอยู่ที่ตาข่าย หมายจะเข้าไปเขมือบไก่เป็นอาหารค่ำ รีบแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 28 มิ.ย. 2559 21:27 29 มิ.ย. 2559 03:50 ไทยรัฐ