วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช. 14 ลงหากุ้งในบ่อน้ำชลบุรี จมดับต่อหน้าเพื่อน คาดเป็นตะคริว

เด็กชายวัย 14 ปี ลงหากุ้งกับเพื่อนในบ่อน้ำ ตะโกนเรียกเพื่อนก่อนจมหาย จนท.ประดาน้ำงมหานาน 30 นาที นำร่างขึ้นมาได้ ตร.ศรีราชา คาดเป็นตะคริวกะทันหัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สว.สส.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำ สูญหาย ภายในบ่อน้ำซอยเล้าหมูเก่า หมู่ 7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงประสานชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา มาร่วมค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำเก่า มีเนื้อที่ประมาณ 12 ไร่ และลึกประมาณ 15 เมตร โดยผู้สูญหายคือ ด.ช.จีรพล สาณะศิลปิน อายุ 14 ปี ชาว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งจมหายไปในก้นบ่อนานกว่า 30 นาที ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัย 4 นาย จึงสอบถามจุดที่จมครั้งแรกก่อนจะแยกกันลงค้นหา ใช้เวลานานกว่า 30 นาที เนื่องจากบ่อน้ำด้านล่างเป็นทางชันและลึกลงไปเรื่อยเหมือนแอ่งกระทะ สุดท้ายก็นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ พบว่าเนื้อตัวเริ่มซีดและมีเลือดไหลออกจากปากและจมูก

ทั้งนี้ เพื่อนที่มาด้วยกันให้การว่า มาลงหากุ้งที่บ่อน้ำดังกล่าว 5 คน และขณะที่ดำหากุ้ง ด.ช.จีรพล ร้องเรียกให้ช่วยก่อนจะจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จึงพยายามช่วยกันดำลงไปหาเพื่อช่วยเหลือ แต่เนื่องจากน้ำลึกมากจึงหาไม่เจอ ก่อนจะพากันขึ้นมาแล้วรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตอาจเป็นตะคริวขณะที่ดำหากุ้ง เนื่องจากน้ำในบ่อมีความเย็น และพยายามเรียกเพื่อนช่วย แต่ไม่ทันจึงจมลงไป ทางเจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งไปยังโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียด ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศล.

เด็กชายวัย 14 ปี ลงหากุ้งกับเพื่อนในบ่อน้ำ ตะโกนเรียกเพื่อนก่อนจมหาย จนท.ประดาน้ำงมหานาน 30 นาที นำร่างขึ้นมาได้ ตร.ศรีราชา คาดเป็นตะคริวกะทันหัน 28 มิ.ย. 2559 21:12 29 มิ.ย. 2559 02:02 ไทยรัฐ