วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองคอนป่วยเครียด ผูกคอตาย พ่อแม่เศร้าช่วยลูกไม่ได้

หนุ่มเมืองคอนป่วยเครียด ผูกคอตาย พ่อแม่เศร้าช่วยลูกไม่ได้

  • Share:

พบหนุ่มเมืองคอนวัย 30 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน 2 ปี เครียดจัดตัดสินใจผูกคอตายระหว่างไม่มีใครอยู่บ้านจบปัญหาเรื่องโรคที่รุมเร้า ขณะที่พ่อแม่เศร้าช่วยเหลือลูกไม่ได้

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.สมเกียรติ เทียบศรไชย สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 บ้านหนองหรั่ง ต.บางรูป จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ มูลนิธิกุศลศรัทธาสามัคคีทุ่งใหญ่ มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว จุดเกิดเหตุอยู่ในห้องนอนซึ่งใช้ตู้เสื้อผ้าเป็นที่คั่นกลาง พบศพนายสุรเชษฐ์ อานนท์ อายุ 30 ปี ซึ่งทางญาติได้ช่วยกันแก้มัดผ้าขาวม้าที่ใช้ผูกคอกับขื่อไม้หลังคาบ้านจนเสียชีวิต แล้วนำร่างลงมาไว้บนที่นอนในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์สีเทา บริเวณลำคอมีรอยถูกรัดจนเขียวช้ำ ใต้คางมีบาดแผลถลอกเล็กน้อยที่เกิดจากการเสียดสีของผ้าที่ใช้ผูกคอ

นางวรรณา อานนท์ ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตอนบ่ายสามโมงเย็นเห็นนายสุรเชษฐ์บ่นให้ฟังว่า อยากจะออกไปโอนเงินให้กับลูกชายที่เรียนอยู่ชั้น ป.6 ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นเงิน 300 บาท แต่ไม่สามารถออกไปได้เนื่องจากปวดหัวอย่างรุนแรง ตนจึงบอกไปว่ารอให้พี่ชายของนายสุรเชษฐ์กลับมาบ้านก่อนแล้วจะใช้ให้ออกไปทำธุระให้ จากนั้นตนก็ออกจากบ้านไปที่ร้านค้า หลังจากซื้อเสร็จก็เดินเข้าไปในบ้านแต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากประตูบ้านและหน้าต่างทุกบานถูกปิดล็อกใส่กลอนประตูอย่างแน่นหนา จึงได้ตะโกนเรียกชื่อให้นายสุรเชษฐ์ที่อยู่ภายในบ้านออกมาเปิดประตูให้ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ตนเห็นผิดสังเกต จึงตามสามีให้มาช่วยกันพังประตูบ้านเข้าไป ก็พบนายสุรเชษฐ์ได้ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับขื่อไม้หลังคาบ้านจนเสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้น่าจะมาจากเรื่องที่ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานถึง 2 ปี และมีโรคเครียดอยู่เป็นประจำคอยรุมเร้าให้ปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง ต้องกินยาระงับความเครียดอยู่เป็นประจำทุกวัน ทั้งนี้ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ร่วมกันชันสูตรศพอย่างละเอียดก็ได้สอบถามทางญาติว่ามีใครติดใจในการตายหรือไม่ ซึ่งก็ไม่มีใครติดใจ จึงได้มอบศพให้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้