วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังเนื้อหอม! ทีมดังแดนมังกรหวังเซ็น 'ปู่รอย' คุมทัพ

เอเจนซีชั้นนำของจีนเผย "รอย ฮอดจ์สัน" คือหนึ่งในตัวเลือกชั้นยอด ที่หลายทีมดังของศึกฟุตบอลลีกแดนมังกรฝัน และพร้อมทุ่มข้อเสนอก้อนโต เพื่อโน้มน้าวใจให้ยอมเข้ามารับงานคุมทัพในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอเจนซี่ชื่อดังของจีน เผยกับสื่อว่า ทีมเงินหนาในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก พร้อมทุ่มค่าเหนื่อยล่อใจ เพื่อหวังดึง รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษไปคุมทีม หลังจากตัวตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานอันย่ำแย่ของพลพรรคสิงโตคำราม    

กุนซือมากประสบการณ์วัย 68 ปี ก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษทันที หลังปราชัยให้กับไอซ์แลนด์ 1-2 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 แบบพลิกความคาดหมายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมกับเสียงก่นด่าจากแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติ    

อย่างไรก็ตาม เอริค เกา ซีอีโอของ บริษัทเอเจนซี่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศึกไชนีส ซุปเปอร์ ลีก ชี้ว่า เฮดโค้ชจอมเก๋ารายนี้จะยังเป็นที่ต้องการของวงการฟุตบอลแดนมังกรอยู่เสมอ แม้ผลงานในช่วงหลังจะไม่ค่อยดีนักก็ตาม  

"มีสโมสรจำนวนไม่น้อยที่ต้องการผู้จัดการทีมระดับเวิลด์คลาส และเขา (ฮอดจ์สัน) คือหนึ่งในโค้ชที่ดีพอสำหรับไชนีส ซุปเปอร์ลีก ซึ่งผมรู้มาว่ามีสโมสรหลายแห่งที่กำลังต้องการผู้ร่วมทุนรายใหม่ เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในเร็วๆ นี้"    

"พวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงดีเอ็นเอของฟุตบอลให้เป็นไปอย่างที่ต้องการ และเป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลก โดยเฉพาะการนำโค้ช ผู้จัดการทีม หรือแม้แต่ระบบการเล่นที่ดีเข้ามา ซึ่งผมเชื่อว่า รอย ก็คือหนึ่งในตัวเลือกชั้นยอดที่ทุกคนต้องการด้วยเช่นกัน"    

ทั้งนี้ สเวน โกรัน อีริคส์สัน และ หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี คือสองผู้จัดการทีมชั้นนำของโลก ที่กระโดดเข้ามารับงานในศึกฟุตบอลลีกแดนมังกรในปัจจุบัน

เอเจนซีชั้นนำของจีนเผย "รอย ฮอดจ์สัน" คือหนึ่งในตัวเลือกชั้นยอด ที่หลายทีมดังของศึกฟุตบอลลีกแดนมังกรฝัน และพร้อมทุ่มข้อเสนอก้อนโต เพื่อโน้มน้าวใจให้ยอมเข้ามารับงานคุมทัพในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก... 28 มิ.ย. 2559 20:24 28 มิ.ย. 2559 21:06 ไทยรัฐ