วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดเบื้องหลัง! ‘อออัง' กระเป๋ารถเมล์คนสวย ชีวิตไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด

ชาวเน็ตกระหน่ำไลค์กระหน่ำแชร์ คลิปวิดีโอไวรัลของกระเป๋ารถเมล์หญิงสาวคนหนึ่ง ที่หน้าตาสละสวย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเป็นคลิปวิดีโอเล่าเรื่องราวชีวิตการเป็นกระเป๋ารถเมล์ สาย8 ด้วยสำเนียงภาษาอีสานว่า เมื่อเช้าตื่นตั้งแต่ 4.30 น. รถติดจน 6 โมงเช้า แถมยังเจออากาศร้อนในตอนกลางวัน และพอตกค่ำก็ยังต้องเจอฝนตก ผู้โดยสารก็ไม่ขึ้นรถ ก่อนจะทิ้งท้ายไว้ว่า งานไหนที่ทำแล้วสนุก มีความสุข และสุจริต มันเป็นงานที่น่าภาคภูมิใจ


ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้ง ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้ชื่นชมในความน่ารักของกระเป๋ารถเมล์ บางส่วนก็แซวว่า ถ้าเจอกระเป๋ารถเมล์น่ารักขนาดนี้จะยอมนั่งทุกวัน งานนี้สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ไปสืบทราบมาว่า กระเป๋ารถเมล์คนสวยคนนี้ ชื่อ อออัง เธอเป็นแฟนสาวของ เลโอ หรือนายนิธิโรจน์ อัคคานนท์พัฒน์ กระเป๋ารถเมล์สุดหล่อ ที่เคยโด่งดังในโลกโซเชียลเมื่อปีก่อนนั่นเอง จะรอช้าอยู่ใยพาไปรู้จักกับสาวอออังกัน

-แนะนำตัว ชื่อ-นามสกุล, อายุ, การศึกษา
ชื่อ อออัง นางสาวธนานิษฐ์ วัฒนะชัยอัมพร อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

-ทำไมถึงมาเป็นกระเป๋ารถเมล์?
จริงๆ แล้ว แม่ของแฟน เขาซื้อรถเมล์สาย 8 มา แต่ยังขาดกระเป๋ารถเมล์อยู่ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่เรียนจบพอดี และกำลังหางานทำอยู่ ก็เลยไปช่วยงานแม่แฟน ตอนแรกแม่แฟนก็กลัวว่า หนูจะลำบาก แต่หนูก็ยืนยันจะช่วยงานนี้ เพราะไม่ได้ลำบากอะไร ทำงานลำบากกว่านี้ก็เคยทำมาแล้ว-เคยทำงานกระเป๋ารถเมล์มาก่อนมั้ย?

ก่อนหน้านี้ เคยไปช่วยแฟนที่เป็นกระเป๋ารถเมล์ สาย44 ช่วยเรียกผู้โดยสารบ้าง ไปดูแลคนแก่ ช่วยหิ้วของบ้าง พอมาเป็นกระเป๋ารถเมล์สาย 8 ก็อยากให้ลบด้านข่าวแย่ๆ เรื่องรถเมล์สาย 8 โดยการไปช่วยดูแลผู้โดยสารให้ดีๆ

-ที่บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานลำบาก ทำอะไรมาบ้าง?
ตอนหนูเด็กๆ ชีวิตลำบากมาก วันหนึ่งนอนแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ที่เหลือต้องทำงานรับจ้างตลอด ทั้งรีดผ้า ล้างจาน ฯลฯ เพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองเรียน และส่งเงินให้น้องเรียน (เสียงสะอื้น ร้องไห้ไปด้วย) บางคนมองว่า หนูมีครบทุกอย่าง ที่จริงหนูไม่ใช่แบบนั้น หนูลำบากมาก่อน ไม่เคยเกี่ยงงาน หนูทำงานทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีเงินใช้ เพื่อให้ได้เรียนจบให้ได้


-สิ่งที่น่าภาคภูมิใจของตนเองคืออะไร?

หนูเคยได้รับรางวัล รางวัลเยาวสตรีไทยดีเด่นแห่งประเทศไทย 2558 หนูภาคภูมิใจมาก เพราะมันคือสิ่งที่หนูทำมาทั้งชีวิต หนูไม่ได้สร้างภาพ หนูทำเพื่อผู้ที่มีพระคุณ มันเหมือนเป็นรางวัลให้กับชีวิต

-อนาคตใฝ่ฝันอยากทำอาชีพอะไร?
หนูเรียนด้านอาหารมา แต่การเป็นเชฟ มันหางานยาก สิ่งที่หนูคำนึงถึงจริงๆ คือ ครอบครัวมากกว่า อยากทำงานมีอาชีพที่ทำให้ครอบครัวมีความสุข ไม่ทำให้ครอบครัวต้องพลัดพรากจากกันเหมือนตอนที่หนูตอนเด็กๆ ซึ่งอาชีพที่อยากทำจริงๆ คือ ทำเสริมสวย หรือการขายของออนไลน์

เปิดใจ อออัง กระเป๋ารถเมล์สาย 8 คนสวย ที่ชาวเน็ตแห่กดไลค์ หลังโพสต์คลิปเล่าชีวิตการเป็นกระเป๋ารถเมล์... 28 มิ.ย. 2559 19:53 28 มิ.ย. 2559 20:13 ไทยรัฐ