วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเวส' กวักมือเรียก 'มาสเคราโน' ร่วมแจมในถิ่นม้าลาย

"ดานี อัลเวส" กวักมือเรียกเพื่อนซี้จากแดนฟ้าขาวอย่าง "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ให้ย้ายตามมาร่วมเผชิญความท้าทายใหม่ในศึกกัลโช เซเรีย อา ในฤดูกาลหน้า หลังจากแบ็กจอมบุกรายนี้ กลายเป็นสมาชิกใหม่ของยูเว่เรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า ดานี อัลเวส แบ็กขวาคนใหม่ของทีมยูเวนตุสเผยว่า คงเป็นเเกียรติไม่น้อยหากเพื่อนซี้ชาวอาร์เจนไตน์อย่าง ฮาเวียร์ มาสเคราโน ย้ายจากบาร์เซโลนา ตามมาร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นยูเวนตุส สเตเดียม ในฤดูกาลหน้า    

แบ็กขวามากประสบการณ์วัย 33 ปี ได้รับอนุญาตให้ย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู แบบไร้ค่าตัว ถึงแม้จะเหลือสัญญากับทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ก็ตาม และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับยูเวนตุสไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา  ด้วยสัญญา 2 ปี     

ซึ่งล่าสุด หลังจากเปิดตัวกับทีมดังแห่งเมืองตูริน แบ็กขวารายนี้ยอมรับว่า คงเป็นเรื่องดีไม่น้อยหากเพื่อนซี้จากแดนฟ้าขาว จะย้ายมาสานต่อความสำเร็จกันอีกครั้ง ในศึกกัลโช เซเรีย อา ฤดูกาลหน้า

"เขา (มาสเคราโน) คือหนึ่งในนักเตะที่ผมให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยปกติผมมักจะพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับฟุตบอลอยู่ตลอด และมันก็คงเป็นเกียรติไม่น้อย หากเราจะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันล้ำค่าด้วยกันที่นี่ แต่ถึงอย่างไร ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับตัวของเขาเองกับสโมสร ไม่ใช่ผม ที่จะเป็นคนตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว" อัลเวส กล่าว

"ดานี อัลเวส" กวักมือเรียกเพื่อนซี้จากแดนฟ้าขาวอย่าง "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ให้ย้ายตามมาร่วมเผชิญความท้าทายใหม่ในศึกกัลโช เซเรีย อา ในฤดูกาลหน้า หลังจากแบ็กจอมบุกรายนี้ กลายเป็นสมาชิกใหม่ของยูเว่เรียบร้อยแล้ว... 28 มิ.ย. 2559 19:42 28 มิ.ย. 2559 20:48 ไทยรัฐ