วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอบมาฝังตอนไหน! จนท.เฝ้าสุสานปากช่อง งงศพทารกในหลุมที่ 189

แอบมาฝังตอนไหน! จนท.เฝ้าสุสานปากช่อง งงศพทารกในหลุมที่ 189

  • Share:

(ภาพจาก สภ.ปากช่อง)

จนท.เฝ้าสุสานไร้ญาติ มูลนิธิสว่างวิชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง ออกตรวจพื้นที่ แปลกใจหลุมที่ 189 คล้ายเพิ่งฝังกลบ เปิดดูเจอศพทารกหญิงวัย 2 เดือน งง ไม่รู้ใครแอบมาฝัง โร่แจ้ง ตร. หาพ่อแม่เด็ก

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงษ์ รอง สว.สส.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุพบศพทารกในหลุมฝังศพไร้ญาติของสุสานมูลนิธิสว่างวิชาธรรมสถาน อ.ปากช่อง ซึ่งมีมากกว่า 200 หลุม โดยหลุมที่พบเป็นหลุมที่ 189 ภายในพบมีเปลเด็กลักษณะมีมุ้งคลุม มองเห็นศพทารกอยู่ด้านใน และพบถุงพลาสติกหูหิ้วอยู่ด้านข้าง 2 ถุง ถุงแรกใส่เสื้อผ้าและรองเท้าเด็ก ถุงที่สองมีกระเป๋าสตางค์และเงิน 10 บาท ขวดนมขนาดเล็ก 2 ขวด และขวดยา 2 ขวด จึงให้เจ้าหน้าที่นำขึ้นมาจากหลุม

ตรวจสอบภายในเปลพบเป็นทารกเพศหญิงอายุประมาณ 2 เดือน หน้าตาน่าเอ็นดู ข้างตัวพบธนบัตรฉบับละ 20 บาท 2 ใบ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ซึ่งแพทย์ รพ.ปากช่อง ระบุว่าเสียชีวิตไม่เกิน 24 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุต้องส่งให้สถาบันนิติเวชพิสูจน์ จากการสอบถาม นายบุญสืบ ฉิมพลี อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่เฝ้าสุสาน ทราบว่า ช่วงเวลา 11.00 น. ออกตรวจสุสาน เมื่อมาถึงหลุมที่ 189 พบว่ามีร่องรอยการขุดดินกลบฝังในสภาพใหม่ จึงให้ลูกน้องขุดดินออกและเปิดฝาหลุมจึงพบเด็กทารก จึงแจ้งให้ทางสำนักงานมูลนิธิสว่างวิชาธรรมสถานทราบ ทั้งนี้ ไม่ทราบว่าเป็นใครและแอบมาฝังเมื่อใด เพราะสุสานมีทางเข้าออกหลายทาง

ร.ต.อ.จารึก กล่าวว่า จะต้องมีการสืบสวนและสอบสวนในข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร จึงมีการแอบเอาศพทารกมาฝังไว้โดยไม่มีการแจ้งการตาย หรือทำตามพีธีการทางศาสนาให้ถูกต้อง โดยจะติดตามหาพ่อแม่เด็กต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้