วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบเด็ก ม.3 ที่เชียงใหม่ ถอดแหวนไม่ออก กู้ภัยฯ ใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชม.

พบเด็ก ม.3 ที่เชียงใหม่ ถอดแหวนไม่ออก กู้ภัยฯ ใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชม.

  • Share:

อุทาหรณ์! ผู้ปกครอง พบเด็ก ม.3 ร.ร.แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ถอดแหวนจากนิ้วไม่ได้ร้อง ตร.และกู้ภัยฯ ต้องใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 นายสุรสิทธิ์ ปินไชย สารวัตรนักเรียนได้นำ ด.ช.ณรงศธร ธรรมสะอาด อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ไปขอความช่วยเหลือ ร.ต.ท.สมยศ ทองคำฟู รอง สว.ป.สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ ซึ่งประจำอยู่ที่ตู้ยามประจำข่วงสันกำแพง

แหวนถอดไม่ได้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตร.นำใบเลี่อยมาตัด ที่เชียงใหม่

ทั้งนี้ พบว่า ด.ช.ณรงศธร ไม่สามารถถอดแหนสเตนเลสที่นิ้วชี้ซ้ายได้ จึงได้ประสานกู้ชีพจามจุรีเทศบาลตำบลสันกำแพง และ กู้ชีพตรีเพชรเทศบาลตำบลสันกลางให้ช่วยเอาคีมตัดแหวนออก แต่ปรากฏว่าแหวนค่อนข้างแข็งจึงไม่สามารถตัดได้ ต่อมาจึงเรียกร้านทองแถวในบริเวณนั้นนำคีมมาตัดแต่ก็ตัดได้แค่แหวนทองคำเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ใช้ความพยายามเอาผ้าใส่ไว้ในนิ้วชี้และใช้เลื่อยตัดแหวนโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงจะสามาถตัดแหวนได้

ด.ช.ณรงศธร กล่าวว่า ตนเอาแหวนใส่ไว้ในนิ้วกลางซ้ายและถอดออกเอาใส่นิ้วชี้เล่นปรากฏว่าออกไม่ได้จนนิ้วมือบวมไปกันใหญ่ จึงวิ่งไปหาสารวัตรนักเรียนพามาขอความร่วมมือจากทางเจ้าที่ตำรวจตู้ยามจนทางกู้ชีพดังกล่าวสามารถตัดแหวนออกจากนิ้วได้จนสำเร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้