วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเด็ก ม.3 ที่เชียงใหม่ ถอดแหวนไม่ออก กู้ภัยฯ ใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชม.

อุทาหรณ์! ผู้ปกครอง พบเด็ก ม.3 ร.ร.แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ถอดแหวนจากนิ้วไม่ได้ร้อง ตร.และกู้ภัยฯ ต้องใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 นายสุรสิทธิ์ ปินไชย สารวัตรนักเรียนได้นำ ด.ช.ณรงศธร ธรรมสะอาด อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ไปขอความช่วยเหลือ ร.ต.ท.สมยศ ทองคำฟู รอง สว.ป.สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ ซึ่งประจำอยู่ที่ตู้ยามประจำข่วงสันกำแพง

ทั้งนี้ พบว่า ด.ช.ณรงศธร ไม่สามารถถอดแหนสเตนเลสที่นิ้วชี้ซ้ายได้ จึงได้ประสานกู้ชีพจามจุรีเทศบาลตำบลสันกำแพง และ กู้ชีพตรีเพชรเทศบาลตำบลสันกลางให้ช่วยเอาคีมตัดแหวนออก แต่ปรากฏว่าแหวนค่อนข้างแข็งจึงไม่สามารถตัดได้ ต่อมาจึงเรียกร้านทองแถวในบริเวณนั้นนำคีมมาตัดแต่ก็ตัดได้แค่แหวนทองคำเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ใช้ความพยายามเอาผ้าใส่ไว้ในนิ้วชี้และใช้เลื่อยตัดแหวนโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงจะสามาถตัดแหวนได้

ด.ช.ณรงศธร กล่าวว่า ตนเอาแหวนใส่ไว้ในนิ้วกลางซ้ายและถอดออกเอาใส่นิ้วชี้เล่นปรากฏว่าออกไม่ได้จนนิ้วมือบวมไปกันใหญ่ จึงวิ่งไปหาสารวัตรนักเรียนพามาขอความร่วมมือจากทางเจ้าที่ตำรวจตู้ยามจนทางกู้ชีพดังกล่าวสามารถตัดแหวนออกจากนิ้วได้จนสำเร็จ.

อุทาหรณ์! ผู้ปกครอง พบเด็ก ม.3 ร.ร.แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ถอดแหวนจากนิ้วไม่ได้ ร้อง ตร.และกู้ภัยฯ ต้องใช้เลื่อยตัดกว่า 1 ชั่วโมง ... 28 มิ.ย. 2559 19:14 28 มิ.ย. 2559 21:44 ไทยรัฐ