วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เห็นมากับตา! 'เลิฟ' ยกอัซซูรีชุดปัจจุบัน น่ากลัวกว่าปี 2012

เห็นมากับตา! 'เลิฟ' ยกอัซซูรีชุดปัจจุบัน น่ากลัวกว่าปี 2012

  • Share:

กุนซืออินทรีเหล็ก ซูฮกฟอร์มการเล่นของพลพรรคอัซซูรี คู่ปรับในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 มีความแข็งแกร่งและน่ากลัวกว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้วมาก ระบุ ต้องพยายามวางแผนอย่างรัดกุม เพื่อเป็นผู้ชนะในเกมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ กุนซือใหญ่ทีมชาติเยอรมนี ออกโรงยกย่องทีมชาติอิตาลี คู่ปรับในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 มีความแข็งแกร่งและน่ากลัวกว่าในปี 2012 พร้อมยืนยัน จะพยายามกำชับลูกทีมให้เล่นด้วยความระมัดระวังยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน     

ลูกทีมของ อันโตนิโอ คอนเต ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อเป็นฝ่ายเขี่ยแชมป์เก่าสองสมัยซ้อนอย่าง สเปน ตกรอบไปแบบหมดทางสู้ พร้อมกับถูกสื่อในยุโรปหลายสำนักขยับให้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ไปครอง    

ซึ่งล่าสุด เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ทีมอินทรีเหล็ก ได้ออกโรงสรรเสริญผลงานของพลพรรคอัซซูรีว่า มีความน่ากลัวกว่าเมื่อ 4 ปีก่อน โดยเฉพาะแนวรับวัยเก๋าที่สอดประสานกันอย่างลงตัว    

"ผมแทบจะรอคอยการลงเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายไม่ไหว และอิตาลีก็มีผลงานที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก พวกเขามีแนวรับที่เล่นกันได้อย่างลงตัว และเกมรุกก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ มันทำให้พวกเขาดูน่ากลัวกว่าในปี 2012 ที่เราพบกัน ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องสกัดกั้นการโจมตีของอิตาลีให้ได้ ซึ่งบางทีผมอาจจะต้องขอคำแนะนำจาก ซามี เคดิรา ซึ่งเล่นอยู่ในอิตาลี ว่าควรทำอย่างไรในการที่ต้องพบกับพวกเขา"    

สำหรับ เยอรมนี และ อิตาลี เคยปะทะแข้งกันในรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2012 ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นฝ่ายขุนพลอัซซูรี ที่เอาชนะไปได้แบบหวุดหวิด 2-1 ก่อนที่สุดท้ายจะทำได้เพียงแค่รองแชมป์ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้