วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปง. จ่อประมูลทรัพย์สิน 'พงศ์พัฒน์' รอบ 5 คาดได้ไม่ต่ำกว่า 7 ล้าน

ปปง. จ่อประมูลทรัพย์สิน 'พงศ์พัฒน์' รอบ 5 คาดได้ไม่ต่ำกว่า 7 ล้าน

  • Share:

(ภาพจาก ปปง.)

ปปง.เตรียมนำทรัพย์สินของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ มาประมูลรอบที่ 5 ในวันที่ 4-7 ก.ค. 59 นี้ คาดได้เงินไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท หลังนำทรัพย์สินมาขายทอดตลาดไปแล้ว 4 ครั้ง ได้เงินรวมกว่า 117 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.หญิง เอมอร ไชยบัวแดง รองเลขาธิการ ปปง.ฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้คณะกรรมการธุรกรรม ปปง.ได้มีมตินำทรัพย์สินที่ยึดอายัดมาจาก พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก.กับพวก ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง และความผิดอาญาร้ายแรงหลายคดี ออกขายทอดตลาดไปแล้ว 4 ครั้ง ได้เงินรวมกว่า 117 ล้านบาท

ทั้งนี้ ปปง.จะจัดขายทอดตลาดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว รวมถึงคดีอื่นๆ อีกจำนวนกว่า 560 รายการ มาจัดประมูลครั้งที่ 5 โดยแบ่งเป็น 5 ประเภท คือ 1. ภาพวาดสีน้ำมันจากศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งภายในและต่างประเทศ 2. ชุดถ้วยชาม ชุดเครื่องเงิน ชุดเครื่องแก้ว ที่มีคุณค่าและมูลค่าเชิงอนุรักษ์ เช่น ชุดเครื่องถ้วยเบญจรงค์ลายเทพนมอยุธยา อายุประมาณ 30-40 ปี ผลิตด้วยมือไม่ใช้เครื่องจักร โดยช่างฝีมือชั้นครู ชุดเครื่องถมเงินลวดลายละเอียดและงดงาม 3. เฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลัก ที่ผลิตจากไม้ที่มีมูลค่าสูง เช่น ชุดรับแขกไม้แกะสลักลายหงส์และมังกร ตั่งไม้ขนาดใหญ่ 4. ประติมากรรม ศิลปะโบราณ พระพุทธรูปที่มีคุณค่า 5. ทรัพย์สินอื่นๆ เช่น รถยนต์ เครื่องประดับอัญมณี ทองรูปพรรณ เรือประมง เป็นต้น

สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถเข้ามาดูทรัพย์สินได้ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.นี้ ที่สำนักงาน ปปง.สะพานหัวช้าง ส่วนทรัพย์สินประเภทรถยนต์ ดูได้ที่อาคารเก็บรักษาทรัพย์สินสำนักงาน ปปง. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. หรือตรวจสอบได้ที่ www.amlo.go.th ก่อนจะเริ่มประมูลวันที่ 4-7 ก.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่สำนักงาน ปปง. โดยการประมูลรอบนี้คาดว่าจะได้เงินไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้