วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟซบุ๊กไลฟ์ 'สุเทพ' ล่มกลางคัน ระหว่างแจง ต้นเหตุต้องปฏิรูปการเมือง

เฟซบุ๊กไลฟ์ "สุเทพ" ล่มกลางคัน ระหว่างแจงปฏิรูปการเมือง ระหว่าง อดีตเลขาฯ กปปส.กำลังแจง ต้นเหตุที่ประเทศต้องทำการปฏิรูป เพราะนักการเมือง นายทุน ใช้อำนาจไม่ยำเกรงกฎกติกา 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ได้เผยแพร่ภาพสดผ่านโปรแกรม ‘เฟซบุ๊กไลฟ์’ บนเฟซบุ๊ก ‘Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)’ เป็นวันที่ 4 เพื่อชี้แจงถึงสาระในร่างรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปการเมืองว่า เป็นความจริงที่ว่า การปกครองของประเทศไทยไม่ราบรื่น ไร้เสถียรภาพ มีความขัดแย้งต่างๆ จนเกิดวิกฤติ หาทางออกไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่มาจากการเมือง เป็นพรรคการเมืองของนายทุน หรือ นักการเมือง นักการเมืองยิ่งแย่ เพราะไม่ยำเกรงกฎกติกาบ้านเมือง ทุจริตฉ้อโกง หาประโยชน์ใส่ตน บิดเบือนการใช้อำนาจ อ้างว่าประชาชนมอบอำนาจให้แล้ว จะใช้อำนาจอย่างไรก็ได้ ซ้ำใช้อำนาจที่ฝ่าฝืนหลักนิติรัฐ นิติธรรม เป็นเผด็จการรัฐสภา หรือ เผด็จการเสียงข้างมาก ไม่ฟังเสียงประชาชน ขาดความสำนึกต่อประเทศชาติ จึงเกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง คณะกรรมการการเลือกตั้งที่สังคมคาดหวัง เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ค่อยได้ผล สรุปว่า กฎเกณฑ์การเมืองการปกครองที่มีอยู่เดิม นั้น ไม่เหมาะกับสภาพการณ์ในปัจจุบันเสียแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายสุเทพกำลังพูดถึงข้อความดังกล่าวนั้น สัญญาณได้ขาดหายไป จนผู้ชมไม่สามารถดูได้ โดยทีมงานอ้างว่า ขัดข้องทางเทคนิคในการพูดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในวันที่ 4.

 

เฟซบุ๊กไลฟ์ "สุเทพ" ล่มกลางคัน ระหว่างแจงปฏิรูปการเมือง ระหว่าง อดีตเลขาฯ กปปส.กำลังแจง ต้นเหตุที่ประเทศต้องทำการปฏิรูป เพราะนักการเมือง นายทุน ใช้อำนาจไม่ยำเกรงกฎกติกา 28 มิ.ย. 2559 18:37 28 มิ.ย. 2559 19:01 ไทยรัฐ