วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอคิดก่อน! 'เดล บอสเก' ยันไม่ลาออก แม้นำกระทิงดุร่วงยูโร

ขอคิดก่อน! 'เดล บอสเก' ยันไม่ลาออก แม้นำกระทิงดุร่วงยูโร

  • Share:

กุนซือทีมชาติสเปน ยืนยัน ไม่ลาออกจากตำแหน่ง แม้พาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 พร้อมโยนให้บิ๊กบอสลูกหนังกระทิงดุ เป็นคนตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตคุมทีมชาติหลังจากนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก ผู้จัดการทีมชาติสเปน ออกโรงยืนยัน ยังไม่คิดตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งในตอนนี้ แม้จะพาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 พร้อมโยนความรับผิดชอบให้กับ บิ๊กบอสของสมาคมฟุตบอลแดนกระทิงดุเป็นคนตัดสินใจเรื่องนี้แทน    

ถึงแม้จะสามารถนำทีมคว้าแชมป์โลก 2010 และแชมป์ยุโรปในปี 2012 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ แต่ขรัวเฒ่าวัย 65 ปีรายนี้ กลับพาทีมล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า ด้วยการตกรอบแรกบอลโลก 2014 และรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016    

อย่างไรก็ตาม เดล บอสเก ได้เผยกับสื่อหลังจบเกมที่พ่ายต่ออิตาลีว่า จะยังคงไม่ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบผลงานอันล้มเหลวในครั้งนี้ เนื่องจากต้องขอเวลาปรึกษากับประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนเสียก่อน    

"สำหรับตอนนี้ ผมจะพูดคุยปรึกษากับ อังเคล มาเรีย บียาร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนก่อน แล้วเราจะคิดถึงเรื่องนี้กันทีหลัง เพราะเขาคือคนที่นำผมมาที่นี่ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องพูดคุยให้ละเอียด เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับวงการฟุตบอลสเปน"    

นอกจากนี้กุนซือหนวดงามยังชี้อีกว่า นี่ไม่ใช่การสิ้นสุดยุครุ่งเรืองของทีมชาติสเปนอย่างที่หลายคนหวาดกลัว เนื่องจากสโมสรของสเปนหลายทีมต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างสวยหรูในศึกฟุตบอลสโมสรยุโรป และมีผู้เล่นเยาวชนฝีเท้าดีแจ้งเกิดอย่างมากมายอยู่เช่นเดิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้