วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม้า ขอถือพรหมจรรย์ ชีวิตมีความสุขไม่ต้องพึ่งผู้ชาย

รายการ คุยเพลินเมืองไทย สุดสัปดาห์ ทางช่อง 8 ได้คว้าตัวแขกรับเชิญคนพิเศษตัวแม่ของวงการแฟชั่น ม้า อรนภา กฤษฎี มาพูดคุยถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ต้องยกนิ้วให้เป็นไอดอลในเรื่องการมีวินัย รวมถึงเรื่องความรักที่ประกาศชัดเจนว่าจะขอถือพรหมจรรย์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้จะมีคนเข้ามาหาก็ตาม 

โดยพี่ม้าเผยว่า "เป็นคนที่อะไรที่ไม่ดีไม่กิน แล้วต้องกินในสิ่งที่เป็นประโยชน์ สิ่งที่ดีคือสิ่งที่เข้าไปในร่างกายและไม่ทำร้ายตัวเอง ให้อ้วน เป็นโรคหัวใจ ความดัน มะเร็ง อะไรแบบนี้ไม่เอา เราก็หิ้วของเราไปเอง ไปไหนก็มีอาหารของเรา เราต้องทำเอง แต่เดี๋ยวนี้สะดวกมากขึ้น มีร้านคลีนฟู้ด เราก็ออเดอร์เลย แต่ชอบกินมะม่วงอกร่องมาก ถ้าวันไหนกินก็จะไม่กินอย่างอื่น กินที 3-4 ลูก เราก็พูดอยู่ตลอดเวลาว่าเราปวารณาตัวแล้วว่าจะไม่มีใคร เราจะอยู่ของเราด้วยตัวของเราเองได้ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ผู้ชายเหรอ อายุขนาดนี้มันไม่มีแล้วแหละ อายุขนาดนี้ไม่มีมาแล้ว รู้เพราะกำหนดเอง ตอนนี้มีความสุขมากเลยนะ ฉันจะถือศีลพรหมจรรย์ จะไม่วุ่นวาย จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอะไรแบบนี้ จะบอกให้ ไม่ใช่ว่าไม่มีเข้ามานะผู้ชายอ่ะ มันก็มีมานะ แต่เวลามีมานะ เชื่อมั้ยเราเฉยและเราพูดเหมือนสร้างกำแพงให้ชัดเจน".

รายการ คุยเพลินเมืองไทย สุดสัปดาห์ ทางช่อง 8 ได้คว้าตัวแขกรับเชิญคนพิเศษตัวแม่ของวงการแฟชั่น ม้า อรนภา กฤษฎี มาพูดคุยถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ต้องยกนิ้วให้เป็นไอดอลในเรื่องการมีวินัย 28 มิ.ย. 2559 17:09 28 มิ.ย. 2559 18:46 ไทยรัฐ