วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' นำกำลังบุกจับวิทยุคมนาคมเถื่อนในบ้านบางบอน ยึดของกลางอื้อ

'ศรีวราห์' นำกำลังบุกจับวิทยุคมนาคมเถื่อนในบ้านบางบอน ยึดของกลางอื้อ

  • Share:

รอง ผบ.ตร. "ศรีวราห์" นำกำลังตำรวจ ทหาร พร้อมหมายค้น ตรวจบ้านในซอยบางบอน 3 พบเป็นแหล่งเก็บวิทยุคมนาคมผิดกฎหมาย ยึดเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียง-กล่องทีวีดิจิตอลเถื่อน อื้อ แจ้งข้อหาคนดูแลบ้าน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. 59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. และ พล.ต.ต จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด พล.ร.9 และเจ้าหน้าที่สำนักกำกับการใช้คลื่นความถี่ในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ กสทช. รวม 50 นาย นำหมายค้นศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 92/2559 ลงวันที่ 27 มิ.ย. 59 เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 41 ซอยบางบอน 3 แยก 5 แขวงและเขตบางบอน หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งเก็บวิทยุคมนาคมผิดกฎหมายจำนวนมาก

ผลการปฏิบัติสามารถจับกุม น.ส.หัทยา คำหาญ อายุ 24 ปี ผู้ดูแลบ้านได้ พร้อมของกลาง เครื่องส่งวิทยุกระจายเสียง 20 เครื่อง กล่องทีวีดิจิตอลเถื่อน 380 ชุด และสายอากาศสำหรับตั้งสถานีโทรทัศน์ จำนวน 8 ชุด นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางบอน แจ้งข้อหา มี นำเข้า ค้า ซึ่งวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา 6 ประกอบมาตรา 23 แห่ง พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498

นายพงษ์ศักดิ์ ทรัพยาคม ผู้อำนวยการสำนัก สำนักกำกับการใช้คลื่นความถี่ในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีการสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเก็บอุปกรณ์เกี่ยวกับวิทยุคมนาคมไว้เป็นจำนวนมาก และลักลอบทำรายการวิทยุและวิทยุโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงประสานตำรวจกับทหารนำกำลังเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบการผลิตรายการวิทยุและรายการโทรทัศน์ แต่พบอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอยู่ในบ้าน จึงยึดไว้และแจ้งข้อหากับผู้ดูแลบ้านต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้