วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่พลิก! 'เซบียา' แถลงตั้ง 'ซัมเปาลี' นั่งแท่นกุนซือใหญ่

"เซบียา" ประกาศแต่งตั้ง "ฮอร์เก ซัมเปาลี" กุนซือร่างเล็กชาวอาร์เจนไตน์ เข้ามารับงานคุมทีมในถิ่นรามอน ซานเชซ ปิฆวน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 2 ปี และเป็นการประเดิมรับงานคุมทีมในทวีปยุโรปครั้งแรกของเฮดโค้ชหัวใสรายนี้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า สโมสรเซบียา ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลา ลีกา สเปน ประกาศแต่งตั้ง ฮอร์เก ซัมเปาลี เฮดโค้ชหัวใสชาวอาร์เจนไตน์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นเวลา 2 ฤดูกาล แทนที่ของ อูไน เอเมรี ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้    

เฮดโค้ชจอมแอ็กวัย 56 ปี จากแดนฟ้าขาวรายนี้ มีประสบการณ์ส่วนใหญ่ในการคุมสโมสรชั้นนำจากฝั่งลาติน ก่อนเทิร์นโปรขึ้นคุมทีมชาติชิลี เมื่อปี 2012 และสามารถนำทัพขุนพล "ลา โรฆา" ก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์โกปา อเมริกา 2016 ได้เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์     

กระทั่งล่าสุด ทีมแชมป์ยูโรปาลีก 3 สมัยซ้อน ได้ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อยืนยันการเข้ามาทำงานในถิ่น รามอน ซานเชซ ปิฆวน เป็นเวลา 2 ปีด้วยกัน    

"ฮอร์เก ซัมเปาลี ได้เซ็นสัญญาเป็นโค้ชคนใหม่ของเซบียาในอีก 2 ฤดูกาลนับจากนี้ โดยเขาจะเริ่มการทำงานครั้งแรกในทวีปยุโรปอย่างเป็นทางการ หลังจากมีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับการทำงานในอเมริกาใต้"

"เซบียา" ประกาศแต่งตั้ง "ฮอร์เก ซัมเปาลี" กุนซือร่างเล็กชาวอาร์เจนไตน์ เข้ามารับงานคุมทีมในถิ่นรามอน ซานเชซ ปิฆวน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 2 ปี และเป็นการประเดิมรับงานคุมทีมในทวีปยุโรปครั้งแรกของเฮดโค้ชหัวใสรายนี้ด้วย 28 มิ.ย. 2559 16:53 28 มิ.ย. 2559 18:11 ไทยรัฐ