วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อพยพคนวุ่น ผวาระเบิด! พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้วิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน

สุดตระหนก ตำรวจอังกฤษ สั่งอพยพประชาชนวุ่น พร้อมปิดถนนรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน หลังพบวัตถุต้องสงสัย อาจเป็นระเบิด 

เมื่อ 28 มิ.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ประชาชนที่อยู่ใกล้มหาวิหารเซนต์ ปอล ในกรุงลอนดอน ต้องตื่นตระหนก ‘ผวาระเบิด’ เมื่อได้ยินเสียงตำรวจตะโกนบอกให้รีบอพยพออกจากพื้นที่ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนของเช้าวันที่ 28 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนได้มีการปิดกั้นถนนโดยรอบ หลังจากพบ ‘วัตถุต้องสงสัย’ ว่าอาจเป็นระเบิดวางอยู่ในบริเวณใกล้กับมหาวิหารเซนต์ ปอล

เว็บไซต์ เดอะ มิเรอร์ แจ้งว่าเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอน ยืนยันว่ามีการพบวัตถุต้องสงสัย กระทั่งหนึ่งชั่วโมงผ่านไป จนถึงเวลา 09.00 น. สถานการณ์ตึงเครียดได้ยุติลง เมื่อสำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอน ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า สามารถเปิดถนนให้รถยนต์ยวดยานพาหนะรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติแล้ว

ด้านผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ ว่า Aamar Ahmed แจ้งว่า นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้ยินตำรวจตะโกนบอกผู้คนให้รีบอพยพออกจากพื้นที่ใกล้มหาวิหารเซนต์ ปอล มีการปิดกั้นถนนโดยรอบทั้งหมด และมีรถพยาบาลมาประจำการเตรียมพร้อมทุกหนทุกแห่ง.

สุดตระหนก ตำรวจอังกฤษ สั่งอพยพประชาชนวุ่น พร้อมปิดถนนรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน หลังพบวัตถุต้องสงสัย อาจเป็นระเบิด 28 มิ.ย. 2559 16:16 28 มิ.ย. 2559 19:23 ไทยรัฐ