วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อพยพคนวุ่น ผวาระเบิด! พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้วิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน

อพยพคนวุ่น ผวาระเบิด! พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้วิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน

  • Share:

สุดตระหนก ตำรวจอังกฤษ สั่งอพยพประชาชนวุ่น พร้อมปิดถนนรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล ในลอนดอน ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน หลังพบวัตถุต้องสงสัย อาจเป็นระเบิด 

เมื่อ 28 มิ.ย.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ประชาชนที่อยู่ใกล้มหาวิหารเซนต์ ปอล ในกรุงลอนดอน ต้องตื่นตระหนก ‘ผวาระเบิด’ เมื่อได้ยินเสียงตำรวจตะโกนบอกให้รีบอพยพออกจากพื้นที่ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนของเช้าวันที่ 28 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนได้มีการปิดกั้นถนนโดยรอบ หลังจากพบ ‘วัตถุต้องสงสัย’ ว่าอาจเป็นระเบิดวางอยู่ในบริเวณใกล้กับมหาวิหารเซนต์ ปอล

เว็บไซต์ เดอะ มิเรอร์ แจ้งว่าเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอน ยืนยันว่ามีการพบวัตถุต้องสงสัย กระทั่งหนึ่งชั่วโมงผ่านไป จนถึงเวลา 09.00 น. สถานการณ์ตึงเครียดได้ยุติลง เมื่อสำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอน ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า สามารถเปิดถนนให้รถยนต์ยวดยานพาหนะรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติแล้ว

มหาวิหารเซนต์ ปอล เด่นตระหง่าน ในกรุงลอนดอน
ตำรวจหญิงอังกฤษยืนรักษาความปลอดภัยขณะมีการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบมหาวิหารเซนต์ ปอล หลังพบวัตถุต้องสงสัยอาจเป็นระเบิด

ด้านผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ ว่า Aamar Ahmed แจ้งว่า นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้ยินตำรวจตะโกนบอกผู้คนให้รีบอพยพออกจากพื้นที่ใกล้มหาวิหารเซนต์ ปอล มีการปิดกั้นถนนโดยรอบทั้งหมด และมีรถพยาบาลมาประจำการเตรียมพร้อมทุกหนทุกแห่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้