วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระรอดปาฏิหาริย์! ต้นสมอ 100 ปี 5 คนโอบ โค่นทับกุฏิวัดพัทลุง พังยับ

พระรอดปาฏิหาริย์! ต้นสมอ 100 ปี 5 คนโอบ โค่นทับกุฏิวัดพัทลุง พังยับ

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยแม่ขรี)

ฝนตกหนักลมพัดแรง ทำต้นสมอ อายุกว่า 100 ปี ขนาด 5 คนโอบ หักโค่นทับกุฏิวัดโหล๊ะจังกระ จ.พัทลุง พระลูกวัดหนุ่มอยู่ข้างในรอดปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.เสน่ห์ จันทร์หอม สว.สส.สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุฝนตกหนักและลมพัดแรงในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง จนทำให้ต้นสมอซึ่งชาวบ้านนำลูกมาเป็นยาสมุนไพร อายุมากกว่า 100 ปี ลำต้นขนาด 5 คนโอบ สูงอายุประมาณ 50 - 60 เมตร หักโค่นล้มทับกุฏิพระวัดโหล๊ะจังกระ ทำให้กุฏิทั้ง 2 หลัง ได้รับความเสียหายยับเยิน โดยหนึ่งในนั้นมีพระลูกวัดอยู่กุฏิด้วย จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

สภาพกุฏิที่ถูกต้นสมอเก่าแก่ล้มทับ พังจนไม่เห็นเค้าเดิม

จากการสอบสวนทราบว่า พระลูกวัดถูกต้นไม้ใหญ่ล้มทับจนกุฏิพังได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ คือ พระสันติ สุจิตโต อายุ 28 ปี มีบาดแผลถลอกที่ขา และแผลจากตะปูทิ่มที่แขนขวา

พระลูกวัดวัย 28 ปี ที่อยู่ในกุฏิ รอดตายหวุดหวิด

พระสันติ เผยนาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุมีลมพัดแรงและเกิดฝนตกหนัก แต่ไม่คาดคิดว่าต้นไม้ใหญ่จะหักโค่นมาล้มทับกุฏิทั้ง 2 หลัง เดชะบุญที่รอดตาย ทั้งนี้ นายพงศ์เทพ ประทุมสุวรรณ นายอำเภอป่าบอน ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้การช่วยเหลือตัดโค่นต้นไม้ที่หักโค่นแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้