วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหมู' เสียใจเหตุ ฮ.ทัพฟ้าตก สั่ง ทบ.หนุนกู้ซาก

ผบ.ทบ.แสดงความเสียใจต่อ "ครอบครัว-ทอ." ต่อการสูญเสียบุคลากรคุณภาพ หลังเหตุ ฮ.ทัพฟ้าตก สั่ง ทบ.พร้อมสนับสนุนการกู้ซากคืน

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงการสนับสนุนกำลังพลในการเข้าค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพอากาศที่ตก ซึ่งในวันนี้สามารถค้นพบนักบินกองทัพอากาศได้ทั้งหมดแล้ว ทาง พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้แสดงความเสียใจกับทางครอบครัว และทางกองทัพอากาศด้วย ที่ได้สูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพ และในเรื่องของการสนับสนุน และการเก็บกู้ซาก ฮ. และการลำเลียงศพนั้นกองทัพบกยินดีให้การสนับสนุนให้ภารกิจนั้นลุล่วงไปได้ด้วยดี

สำหรับกองทัพบกเองมีเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ใช้งานอยู่ ซึ่งการขึ้นบินในแต่ละครั้งต้องมีการตรวจเช็กเป็นทำเนียมปฏิบัติอยู่แล้ว ที่จะต้องให้ความระมัดระวัง ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ให้ความห่วงใยในการปฏิบัติหน้าที่ต่อกำลังพลทุกระดับอยู่แล้ว ซึ่งสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องรอคณะกรรมการนิรภัยการบินเข้าไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

ผบ.ทบ.แสดงความเสียใจต่อ "ครอบครัว-ทอ." ต่อการสูญเสียบุคลากรคุณภาพ หลังเหตุ ฮ.ทัพฟ้าตก สั่ง ทบ.พร้อมสนับสนุนการกู้ซากคืน 28 มิ.ย. 2559 15:29 28 มิ.ย. 2559 16:00 ไทยรัฐ