วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 แพงจัด มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว! โจรเลิกลักลูก หันขโมยขุดต้น

แพงจัด มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว! โจรเลิกลักลูก หันขโมยขุดต้น

  • Share:


ไม่อยากจะเชื่อ สวนมะพร้าวน้ำหอมที่บ้านแพ้ว เป็นที่หมายตาของมิจฉาชีพ หลังราคามะพร้าวมีแต่แพงขึ้น ล่าสุด จากที่เคยขโมยแค่ลูกมะพร้าว ขณะนี้หันมาขโมยต้นพันธ์ุกันแล้ว ลุยขุดถึงในสวนเจ้าของไปเจอถึงกับช็อก...  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.59 ร.ต.ท.หญิง สาวิตรี กัณฑา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุลักต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.สวนส้ม จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นสวนมะพร้าวน้ำหอม ในเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ของ นางสาวนงนุช เจ็ดสี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/5 หมู 2 ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยท่าทีกระวนกระวาย

นางสาวนงนุช กล่าวว่า ตนมาที่สวนมะพร้าวที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. พบร่องรอยล้อรถยนต์และรอยเท้าคน ที่คาดว่าเป็นคนร้าย เข้ามาลักต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมที่เพิ่งปลูกใหม่ได้เพียง 2 วัน ไปประมาณ 200 ต้น เหลือทิ้งไว้ในร่องสวนประมาณ 5 ต้น โดยต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมตนซื้อมาในราคาต้นละ 80 บาท ส่วนที่หายไปคิดเป็นเงินกว่า 1 หมื่นบาท

"เพื่อนชาวสวนที่มาพูดคุยด้วยบอกว่า ช่วงนี้มีต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม และลูกมะพร้าวในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้วหายกันบ่อยมาก ให้ระวังให้ดี แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ต้นพันธ์ุที่ลงดินไปแล้วก็ยังมาขโมยกันไปได้" นางสาวนงนุช เจ้าของสวนมะพร้าวกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้ประสาน อบต.สวนส้ม ขอดูกล้องวงจรปิดในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อหารถต้องสงสัย เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้