วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพงจัด มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว! โจรเลิกลักลูก หันขโมยขุดต้น


ไม่อยากจะเชื่อ สวนมะพร้าวน้ำหอมที่บ้านแพ้ว เป็นที่หมายตาของมิจฉาชีพ หลังราคามะพร้าวมีแต่แพงขึ้น ล่าสุด จากที่เคยขโมยแค่ลูกมะพร้าว ขณะนี้หันมาขโมยต้นพันธ์ุกันแล้ว ลุยขุดถึงในสวนเจ้าของไปเจอถึงกับช็อก...  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.59 ร.ต.ท.หญิง สาวิตรี กัณฑา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุลักต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.สวนส้ม จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นสวนมะพร้าวน้ำหอม ในเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ของ นางสาวนงนุช เจ็ดสี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/5 หมู 2 ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยท่าทีกระวนกระวาย

นางสาวนงนุช กล่าวว่า ตนมาที่สวนมะพร้าวที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. พบร่องรอยล้อรถยนต์และรอยเท้าคน ที่คาดว่าเป็นคนร้าย เข้ามาลักต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมที่เพิ่งปลูกใหม่ได้เพียง 2 วัน ไปประมาณ 200 ต้น เหลือทิ้งไว้ในร่องสวนประมาณ 5 ต้น โดยต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมตนซื้อมาในราคาต้นละ 80 บาท ส่วนที่หายไปคิดเป็นเงินกว่า 1 หมื่นบาท

"เพื่อนชาวสวนที่มาพูดคุยด้วยบอกว่า ช่วงนี้มีต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม และลูกมะพร้าวในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้วหายกันบ่อยมาก ให้ระวังให้ดี แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ต้นพันธ์ุที่ลงดินไปแล้วก็ยังมาขโมยกันไปได้" นางสาวนงนุช เจ้าของสวนมะพร้าวกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้ประสาน อบต.สวนส้ม ขอดูกล้องวงจรปิดในพื้นที่ทั้งหมด เพื่อหารถต้องสงสัย เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายต่อไป.

ไม่อยากจะเชื่อ สวนมะพร้าวน้ำหอมที่บ้านแพ้ว เป็นที่หมายตาของมิจฉาชีพ หลังราคามะพร้าวมีแต่แพงขึ้น ล่าสุด จากที่เคยขโมยแค่ลูกมะพร้าว ขณะนี้หันมาขโมยต้นพันธ์ุกันแล้ว ลุยขุดถึงในสวนเจ้าของไปเจอถึงกับช็อก... 28 มิ.ย. 2559 15:21 28 มิ.ย. 2559 18:56 ไทยรัฐ