วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 29/06/59

หอบัญชาการคลองปานามา

หอบังคับการเรือที่คลองปานามา ซึ่งเป็นคลองลัดเชื่อม 2 มหาสมุทรด้วยกัน หลังจากที่มีการขยายคลองให้กว้างใหญ่ขึ้นไปอีก โดยมีหอบังคับการคอยควบคุมคลองปานามายุคใหม่ ทำพิธีเปิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนศกนี้ คอยควบคุมการจราจรในคลอง.

จรวดขับดันแบบแซทเทลไล 5 ของสหรัฐฯ ถูกลำเลียงไปยังศูนย์วิทยาศาสตร์ ที่เมืองเพิร์ลลินตัน จรวดขับดันที่หมดสมัยแล้วนี้ จะถูกเอาไปตั้งแสดงไว้ตามศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์อวกาศ.

ทางการสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยภาพปะการังถูกฟอกขาว แถวเกาะ จาร์วิส ซึ่งเป็นแหล่งปะการังใหญ่แห่งหนึ่งของอเมริกาเสียหายตายลงถึงร้อยละ 95 ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ปะการังผู้กำหนดนโยบายและผู้ถือหุ้น จำนวน 2 พันกว่าคน กำลังประชุม อยู่ที่ฮาวาย เพื่อ จะหาความรู้ของวิทยาศาสตร์ ของปะการังหลังสุด พร้อมกับหาวิธีที่จะหยุดยั้งการทำลายปะการังลงให้ได้.

ผู้ไปชมงานเอ็กซ์โปอิเล็กทรอนิกส์สากลที่ศูนย์วัฒนธรรม นครลอสแอนเจลิส ของอเมริกา พากันรุมเล่นเกมรุ่นใหม่ “คิงดอม ฮาร์ทส์ 2.8”.

หอบังคับการเรือที่คลองปานามา ซึ่งเป็นคลองลัดเชื่อม 2 มหาสมุทรด้วยกัน หลังจากที่มีการขยายคลองให้กว้างใหญ่ขึ้นไปอีก โดยมีหอบังคับการคอยควบคุม... 28 มิ.ย. 2559 15:10 28 มิ.ย. 2559 15:11 ไทยรัฐ