วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.เมืองแปดริ้ว เครียดจัดโรครุมเร้า ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงผูกคอดับ

รปภ.โรงงานบรรจุแก๊ส จ.ฉะเชิงเทรา วัย 52 ปี เครียดจัดหลายโรครุมเร้าตัดสินใจปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง 25 เมตร ผูกคอตายหนีปัญหา

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 ร.ต.ท.สรสิท นิลลาภานนท์ รอง สว.สส.สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต บนเสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้า บริเวณหลังร้านอาหารน้องอุ๊งอิ๊ง หมู่ที่ 7 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ออกไปตรวจสอบร่วมกับแพทย์เวร รพ.พนมสารคาม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคาม

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนสาย 331 กบินทร์บุรี-สัตหีบ เข้าไปประมาณ 200 เมตร พบเสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต บริเวณกลางเสาไฟฟ้าสูงขึ้นไฟประมาณ 25 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ผูกคอกับเชือกไนลอนห้อยโตงเตงอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตมาปลดร่างผู้เสียชีวิตโดยการใช้เชือกมัดตัวผู้ตายแล้วค่อยๆ ชักรอกลงมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้เสียชีวิตชื่อ นายไพรเวศ เกตุคำ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166/1 หมู่ 13 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงิน ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.และบริเวณโคนเสาไฟฟ้าพบรองเท้ายางสีดำของผู้ตาย 1 คู่ และห่างจากเสาไฟฟ้าเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีแดงคาดบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กยฉ741 ฉะเชิงเทรา ของผู้ตายจอดอยู่ และหลังจากชันสูตรเบื้องต้นแล้วจึงนำผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวชวิทยาเพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตายเป็นหัวหน้า รปภ.อยู่โรงงานบรรจุแก๊สในพื้นที่ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม และทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นโรคเบาหวาน และผู้ตายมักบ่นให้คนในครอบครัวฟังเสมอว่าจะผูกคอตายในที่สูงๆ บ่อยครั้ง คาดว่าผู้ตายคงมีอาการเครียดจึงขี่รถจักรยานยนต์มาปีนเสาไฟฟ้าในเวลากลางคืน จนเสียชีวิตและมีคนมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ.

รปภ.โรงงานบรรจุแก๊ส จ.ฉะเชิงเทรา วัย 52 ปี เครียดจัดหลายโรครุมเร้าตัดสินใจปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง 25 เมตร ผูกคอตายหนีปัญหา ... 28 มิ.ย. 2559 14:19 28 มิ.ย. 2559 18:05 ไทยรัฐ