วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ที! กุนซือไอซ์แลนด์เย้ย เอาชนะอังกฤษง่ายกว่าออสเตรีย

กุนซือคนคู่ของไอซ์แลนด์ ออกโรงชื่นชมสปิริตของลูกทีมที่ช่วยกันฝ่าด่านหิน จนสามารถทะยานสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ได้สำเร็จ พร้อมชี้ว่าเกมที่เอาชนะทีมสิงโตคำราม ง่ายกว่าเกมที่ไล่บี้ออสเตรียในรอบแรกเสียอีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย.ว่า ไฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน โค้ชคนคู่ของทีมชาติไอซ์แลนด์ ออกโรงยอมรับว่ารู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ที่เห็นลูกทีมหักด่านเอาชนะอังกฤษ 2-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมกับชี้ว่าการเอาชนะขุนพลสิงโตคำรามในเกมนัดนี้ ง่ายกว่าการเอาชนะทีมชาติออสเตรียในรอบแบ่งกลุ่มด้วยซ้ำ    

ถึงแม้ทัพสิงโตคำรามจะออกนำ 1-0 ไปก่อนอย่างรวดเร็วจากจุดโทษของ เวย์น รูนีย์ และขุนพลนักเตะจากแดนน้ำแข็งก็มาทวงคืน 2 ลูกรวดจาก แร็กนาร์ ซิเกิร์ดส์สัน และ โคลไบน์ ซิคธอร์สสัน ช่วยให้ไอซ์แลนด์พลิกแซงเอาชนะไปได้ในที่สุด 2-1    

ซึ่งหลังจบเกม ไฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน เฮดโค้ชคนคู่ของไอซ์แลนด์เผยกับสื่อว่า "ผมรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าในเกมที่เราเจอกับออสเตรียเสียอีก ถ้ามีคนบอกกับผมในช่วงก่อนหน้านี้ว่าเราจะเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ผมต้องไม่มีวันเชื่อแน่ๆ แต่ตอนนี้ไม่มีอุปสรรคอะไรที่ใหญ่เกินไปสำหรับไอซ์แลนด์อีกแล้ว"    

โดยขุนพลทีมชาติไอซ์แลนด์ จะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ ทีมชาติฝรั่งเศส ในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ เวลา 02.00 น. ที่สนามสต๊าด เดอ ฟรองซ์.

กุนซือคนคู่ของไอซ์แลนด์ ออกโรงชื่นชมสปิริตของลูกทีมที่ช่วยกันฝ่าด่านหิน จนสามารถทะยานสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ได้สำเร็จ พร้อมชี้ว่าเกมที่เอาชนะทีมสิงโตคำราม ง่ายกว่าเกมที่ไล่บี้ออสเตรียในรอบแรกเสียอีก... 28 มิ.ย. 2559 14:16 28 มิ.ย. 2559 15:22 ไทยรัฐ