วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหญิงสระแก้ว เอเย่นต์รับซื้อ จยย.โจรกรรม ส่งเพื่อนบ้าน 30 คัน/เดือน

จับหญิงสระแก้ว เอเย่นต์รับซื้อ จยย.โจรกรรม ส่งเพื่อนบ้าน 30 คัน/เดือน

  • Share:

รรท.ผบช.น. นำแถลงจับกุมสาวใหญ่สระแก้ว เอเย่นต์รับซื้อรถมอเตอร์ไซค์ถูกขโมยใน กทม. พร้อมชายรับจ้างขับกระบะมารับของ สารภาพ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านเดือนละ 25-30 คัน ขยายผลจาก 2 โจ๋

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นางพัทธนันท์ โพธิ์ทอง อายุ 46 ปี และ นายสุธา ดารักษ์ อายุ 51 ปี ทั้งคู่เป็นชาวสระแก้ว พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ 1 คัน รถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน บธ 6719 สระแก้ว โดยจับกุมได้ที่ด่านเก็บเงินทางด่วนดาวคะนอง

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 เวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายอ้น (นามสมมติ) อายุ 18 ปี (ฝากขังไปแล้ว) บริเวณ ซ.พหลโยธิน 53 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ต่อมาวันที่ 25 มิ.ย. 59 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่จับกุม นายวิชาญ ทองเมืองหลวง อายุ 20 ปี (ฝากขังไปแล้ว) ได้ที่ห้างสรรพสินค้าย่านแจ้งวัฒนะ และจากการสืบสวนขยายผลทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 นำรถที่ขโมยมาไปส่งให้กับ นางพัทธนันท์ บริเวณศาลเจ้าแม่งู ถนนพระราม 2 ซอย 48 แขวงแสมดำ เขตบางมด กทม. จากนั้นจะมีรถกระบะของกลาง ดัดแปลงหลังคาทึบ มารับรถจักรยานยนต์เพื่อไปส่งต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน

ตร.แถลงจับหญิงสระแก้ว โจรกรรม จยย.ส่งเพื่อนบ้าน 30 คัน/เดือน

ต่อมา ช่วงเช้ามืดวันที่ 27 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่จัดกำลังเฝ้าดูบริเวณปากซอยดังกล่าว กระทั่งพบรถกระบะขับออกจากซอยเข้าถนนพระราม 2 ขาเข้า กำลังขึ้นทางด่วนดาวคะนอง จึงประสานตำรวจจราจรทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร ให้หยุดรถ พร้อมจับกุม นางพัทธนันท์ และ นายสุธา

ด้าน นางพัทธนันท์ สารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากลูกค้าทางโทรศัพท์ว่าต้องการรถจักรยานยนต์ยี่ห้อใดบ้าง ก่อนจะติดต่อไปยัง นายอ้น และ นายวิชาญ ให้ไปขโมยรถและนัดรับ หลังจากนั้นจะส่งให้กับลูกค้าที่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยรถแต่ละคันจะมีราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพและรุ่น เช่น ซูมเมอร์เอ็กซ์ รับซื้อคันละ 10,000 บาท และส่งขาย 16,000-17,000 บาท ส่วนรุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ ถ้ามีสภาพดีจะขายในราคา 28,000 บาท ตั้งแต่ ม.ค. ถึงปัจจุบันส่งรถที่โจรกรรมไปประเทศเพื่อนบ้านสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 4 คัน เฉลี่ยเดือนละ 25-30 คัน ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุใน จ.สระแก้ว

ขณะที่ นายสุธา กล่าวว่า ทำหน้าที่ขับรถกระบะไปส่งรถจักรยานยนต์ตามจุดที่มีการนัดหมายไว้ ซึ่งแต่ละครั้งจะใช้เส้นทางจากมอเตอร์เวย์มุ่งหน้า จ.นครพนม เข้า จ.สระแก้ว โดยจะได้รับค่าจ้างในการขนส่งเที่ยวละ 1,500 บาท สาเหตุที่ทำเพราะไม่มีเงิน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้