วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์' สั่งกรมเด็กฯ ช่วยเหลือ นศ.ที่ถูกนายจ้างแจ้งลักทรัพย์ 10 ล้าน

พล.ต.อ.อดุลย์ สั่งกรมกิจการเด็กฯ ช่วยเหลือนักศึกษาวัย 19 ปี ที่ถูกนายจ้างแจ้งความลักทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ อธิบดีกรมเด็กฯ สั่งหน่วยงานลงพื้นที่เยียวยาช่วยเหลือเด็กเร่งด่วน

จากกรณีนักศึกษาสาว วัย 19 ปี มหาวิทยาลัยรัฐแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยทนายความเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกแจ้งความข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ช่วยแม่ทำงานช่วงปิดเทอม ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อ มี.ค. 58 นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลคุ้มครองเด็กและเยาวชน ตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือ และเยียวยาสภาพจิตใจเยาวชนคนดังกล่าว

ทั้งนี้ นางนภา เศรษฐกร อธิบดี ดย. ได้สั่งการให้บ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครพนม ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวและเยาวชนดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อมูลและเร่งดำเนินการช่วยเหลือ คุ้มครอง ดูแลสภาพจิตใจ พร้อมทั้งประสานจังหวัดนครพนม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป.

พล.ต.อ.อดุลย์ สั่งกรมกิจการเด็กฯ ช่วยเหลือนักศึกษาวัย 19 ปี ที่ถูกนายจ้างแจ้งความลักทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ อธิบดีกรมเด็กฯ สั่งหน่วยงานลงพื้นที่เยียวยาช่วยเหลือเด็กเร่งด่วน 28 มิ.ย. 2559 13:36 28 มิ.ย. 2559 14:28 ไทยรัฐ