วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อดุลย์' สั่งกรมเด็กฯ ช่วยเหลือ นศ.ที่ถูกนายจ้างแจ้งลักทรัพย์ 10 ล้าน

'อดุลย์' สั่งกรมเด็กฯ ช่วยเหลือ นศ.ที่ถูกนายจ้างแจ้งลักทรัพย์ 10 ล้าน

  • Share:

พล.ต.อ.อดุลย์ สั่งกรมกิจการเด็กฯ ช่วยเหลือนักศึกษาวัย 19 ปี ที่ถูกนายจ้างแจ้งความลักทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ อธิบดีกรมเด็กฯ สั่งหน่วยงานลงพื้นที่เยียวยาช่วยเหลือเด็กเร่งด่วน

จากกรณีนักศึกษาสาว วัย 19 ปี มหาวิทยาลัยรัฐแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยทนายความเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกแจ้งความข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ช่วยแม่ทำงานช่วงปิดเทอม ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อ มี.ค. 58 นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลคุ้มครองเด็กและเยาวชน ตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือ และเยียวยาสภาพจิตใจเยาวชนคนดังกล่าว

ทั้งนี้ นางนภา เศรษฐกร อธิบดี ดย. ได้สั่งการให้บ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครพนม ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวและเยาวชนดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อมูลและเร่งดำเนินการช่วยเหลือ คุ้มครอง ดูแลสภาพจิตใจ พร้อมทั้งประสานจังหวัดนครพนม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้