วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮาร์ท' โชว์แมน! แอ่นอกรับผิด มีส่วนทำอังกฤษตกรอบ

'ฮาร์ท' โชว์แมน! แอ่นอกรับผิด มีส่วนทำอังกฤษตกรอบ

  • Share:

"โจ ฮาร์ท" แอ่นอกรับผิดกับแฟนบอล หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่พ่ายไอซ์แลนด์ไปอย่างน่าเจ็บใจ 1-2 จนกระทั่งทัพสิงโตคำราม ต้องกระเด็นตกรอบไปแบบพลิกความคาดหมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย.ว่า โจ ฮาร์ท นายทวารมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแสดงความรับผิดที่มีส่วนผิดพลาด จนส่งผลให้ทีมชาติอังกฤษพ่ายต่อไอซ์แลนด์ไปแบบพลิกล็อก 1-2 ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 อย่างน่าเจ็บใจ  

นายด่านมากประสบการณ์จากทีมเรือใบสีฟ้า ยอมรับว่า ตัวเองสมควรหยุดลูกยิงของ โคลเบนน์ ซิกธอร์สสัน หัวหอกชาวไอซ์แลนด์ให้ได้ในช่วงต้นเกม แต่กลับรับบอลพลาดจนลูกหลุดเข้าประตูไป ส่งผลให้ทัพสิงโตคำรามพ่ายแพ้ไปในที่สุด    

"ผมอยากจะขอโทษไปถึงแฟนๆ ทุกคน ที่จริงผมควรเซฟลูกยิงนั้นให้ได้ ซึ่งมันเป็นความผิดของผมที่ทำให้เราตกรอบ" ฮาร์ท เผยกับสื่อหลังจบเกม    

จากความพ่ายแพ้ดังกล่าว นอกจากจะทำให้ทีมชาติอังกฤษตกรอบแล้ว ยังทำให้ รอย ฮอดจ์สัน และทีมงานประกาศลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานที่ย่ำแย่ ก่อนหมดสัญญาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น และคาดว่า เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ยู-21 จะถูกดันขึ้นมาทำหน้าที่ขัดตาทัพไปก่อน จนกว่าเอฟเอจะประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้