วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายยิงเอ็ม16ใส่ทหารพรานระหว่างเชียร์บอลยูโรดับคาบ้านตร.คาดปมส่วนตัว

คนร้ายยิงเอ็ม16ใส่ทหารพรานระหว่างเชียร์บอลยูโรดับคาบ้านตร.คาดปมส่วนตัว

  • Share:

พบคนร้ายสาดเอ็ม 16 ใส่หนุ่มทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าประจำปัตตานีเสียชีวิตทันทีระหว่างกำลังเชียร์บอลยูโรคู่อิตาลี-สเปน ที่บ้านใน จ.พัทลุง ตร.คาดอาจแก้แค้นส่วนตัวเหตุผู้ตายเคยเป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราหญิง

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.จิระเชษฐ์ เสริมแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่แฟนฟุตบอลยูโร ขณะกำลังรวมกลุ่มดูฟุตบอลคู่สำคัญระหว่างอิตาลี-สเปน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 284 ม.8 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุตรวจพบกองเลือดอยู่ 2 กอง ส่วนบริเวณข้างบ้านบริเวณริมฝาผนังบ้าน พบปลอกกระสุนปืนสงคราม ชนิด เอ็ม 16 ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นายจิระพงค์ เพ็ชรสง อายุ 24 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นอาสาสมัครทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี สภาพศพถูกกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 เข้าที่บริเวณหน้าผาก 1 นัด ชายโครงด้านขวา 1 นัด และบริเวณหน้าอกกระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เพิ่งเดินทางมาเยี่ยมบ้านและกำหนดจะเดินทางกลับในวันที่ 28 มิ.ย.59 นี้ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนๆ อีก 3 คน รวม 4 คน ได้นัดแนะมาดูฟุตบอลยูโรคู่สุดมันระหว่างทีมอิตาลีกับทีมสเปน ในขณะที่นั่งคุยเพื่อรอดูฟุตบอลยูโรอยู่นั้น ก็ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ผู้ตายตรงช่องตาข่ายจนผู้ตายล้มลงจมกองเลือด ท่ามกลางความตื่นตกใจของพรรคพวกอีก 3 คน จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าหลบหนีไปอย่างลอยนวล

พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว เนื่องจากประมาณปลายปี พ.ศ. 2557 ผู้ตายตกเป็นผู้ต้องหาในคดีข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ขณะนี้คดีอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งอาจจะสร้างความเจ็บช้ำให้กับญาติของหญิงสาวผู้เสียหาย จึงน่าจะนำไปสู่การสังหารโหดในครั้งนี้ ส่วนกลุ่มคนร้ายนั้นน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบเส้นทางหลังก่อเหตุร้ายเป็นอย่างดี ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้