วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อึ่งทองคำ' มาให้โชค! ร้องอยู่ใต้ถุนบ้าน แห่ลูบแป้ง ได้เลขเด็ดเพียบ

ชาวบ้านที่เพชรบูรณ์ เจออึ่งสีทอง ปรากฏตัวหลังฝนตกหนักกลางดึก ได้ยินเสียงร้องที่ใต้ถุนบ้านลงไปฉายไฟดู เห็นเป็นสีทองเหลืองอร่ามทั้งตัว เชื่อเป็นสัตว์มงคลมาให้โชคให้ลาภ เพื่อนบ้านแห่มาดู ช่วยกันลูบได้เลขเด็ดไปชุดใหญ่... 

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านวังไทรทอง หมู่ 1 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จำนวนมาก ได้กำลังพากันมามุงดูอึ่งประหลาดลักษณะสีทองทั้งตัว ที่บ้านของ นางสุทัศน์ ภูชุม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 บ้านวังไทรทอง ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง


จากการสอบถามพูดคุยกับนางสุทัศน์ เล่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ฝนตกหนักหลายชั่วโมงตนได้ยินเสียงกบเสียงอึ่งร้องอยู่ข้างบ้าน จึงลงมาดูพบอึ่งหนึ่งตัวร้องอยู่ใต้ถุนบ้าน เมื่อจับมาพลิกดูพบเป็นอึ่งสีทองเหลืองอร่ามทั้งตัว ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน ตนจึงนำไปไว้บนบ้าน และเรียกอึ่งสีทองตัวนี้ว่า อึ่งทองคำ เพื่อจะได้เป็นสิริมงคลให้โชคให้ลาภให้กับตนเองและครอบครัว


ขณะเดียวกัน พอตื่นเช้าเพื่อนบ้านทราบข่าวว่าจับอึ่งทองได้จึงแห่กันมาดู โดยนางสาวอุไรศรี เสนพันธ์ อายุ 29 ปี บอกว่า ไม่เคยเห็นอึ่งสีทองทั้งตัวอย่างนี้มาก่อน เคยเห็นแต่ตัวออกสีดำปนน้ำตาล แปลกมาก ซึ่งเขาอาจจะมาให้โชคลาภ จึงทำขันห้ามาขอขมาและทำพิธีขอเลขเด็ดไปพร้อมกันด้วย

หลังจากนั้นนางสุทัศน์ ภูชุม เจ้าของอึ่งทองคำ และชาวบ้านได้นำแป้งหอมมาทาแล้วลูบไล้ที่ตัวอึ่งทองคำ บางคนถึงขั้นนำแว่นขยายมาส่องหาเลขเด็ด และเห็นเป็นตัวเลขที่ตัวอึ่ง เช่น เลข 59 , 67, 58, 942 เป็นต้น.

ชาวบ้านที่เพชรบูรณ์ เจออึ่งสีทอง ปรากฏตัวหลังฝนตกหนักกลางดึก ได้ยินเสียงร้องที่ใต้ถุนบ้านลงไปฉายไฟดู เห็นเป็นสีทองเหลืองอร่ามทั้งตัว เชื่อเป็นสัตว์มงคลมาให้โชคให้ลาภ เพื่อนบ้านแห่มาดู ช่วยกันลูบได้เลขเด็ดไปชุดใหญ่... 28 มิ.ย. 2559 13:07 28 มิ.ย. 2559 17:40 ไทยรัฐ