วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พุฒ รับบินแก้ตาที่เกาหลี น้อยใจคนจ้องจับผิดอัพหน้าตลอด

พุฒ รับบินแก้ตาที่เกาหลี น้อยใจคนจ้องจับผิดอัพหน้าตลอด

  • Share:

พุฒ พุฒิชัย รับบินไปแก้ศัลยกรรมตาที่ รพ.ในเกาหลีจริง ยันทำแค่ตามาตลอดและไม่เคยคิดปิดบังอยู่แล้ว แจงจุ๋ย วรัทยา ไม่ได้อัพหน้าที่เกาหลี แค่ดูแลผิวพรรณตามปกติ น้อยใจคนจ้องจับผิดอัพหน้าตลอด ลั่นขอตอบเรื่องศัลยกรรมครั้งสุดท้าย

คราวที่แล้วพระเอก-ดีเจหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ยอมรับว่าบินไปเกาหลีกับหวานใจ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา แต่ไปทำธุระและไปช็อปปิ้ง ล่าสุดมีภาพที่ระบุว่าหนุ่มพุฒบินไปทำศัลยกรรมตาในเพจของ รพ.แห่งหนึ่งของเกาหลี รวมทั้งยังมีภาพของจุ๋ยที่มาเสริมความงามใน รพ.ดังกล่าวเช่นกัน ทำให้หลายคนวิจารณ์กันเต็มโซเชียลฯ พร้อมทั้งใช้แฮชแท็ก #ดีเจพุฒศัลยกรรม และมีการขุดรูปเก่าออกมาวิจารณ์อีกด้วย เจอพุฒมาร่วมงาน “จูดิธ ลีเบอร์ กูตูร์ เปิดตัวคอลเลกชั่น โมโนแกรม” ณ ชั้น G อาคารเฮลิกซ์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงประเด็นดังกล่าว

งานนี้ พุฒ จึงชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า "จริงๆ เราไม่ได้จะปกปิดอะไรอยู่แล้ว ที่ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อคราวที่แล้ว พี่ๆ ถามกันว่าเราไปเกาหลีไปทำอะไรมาเพิ่มหรือเปล่า ซึ่งเราก็ตอบไปว่าไม่ได้ทำอะไรมาเพิ่มเลย ที่ไปเราไปแก้ตา เราไม่ได้ปกปิด เพราะทางโรงพยาบาลที่เขาเอารูปไปลงก็มาจากความอนุญาตของเราเอง เราให้สัมภาษณ์มาตลอดว่า เราทำศัลยกรรมแค่ส่วนของตาอย่างเดียว แล้วที่ไปครั้งนี้ไปแก้แค่ปมที่ตาที่มันหลุดแค่นั้นเอง เราก็ยังสามารถกลับมาทำงานได้ ถ้าเกิดว่าเราไปศัลยกรรมทำอย่างอื่นเพิ่มเติมมามันอาจจะต้องใช้เวลาในการพักนานกว่านี้" หลายคนเข้าใจไปแล้วว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรเลย? "มันต้องทวนคำถามว่า ที่ถามว่าไปทำอะไรเพิ่มมาหรือเปล่า สำหรับการทำศัลยกรรมของผม ซึ่งผมก็ยืนยันและตอบความจริงมาตลอดว่า เราไม่ได้ทำอะไรมาเพิ่ม ไปทำแค่ตามาอย่างเดียว ผมเองอาจจะผิดที่สื่อสารกับทุกคนไปแล้วไม่เคลียร์ทั้งหมด เราไม่ได้เล่าทั้งหมดว่าได้ไปแก้ตาในส่วนที่เราเคยไปทำมาประมาณ 5-6 ปี ชั้นตามันหนาขึ้นแล้วปมที่เคยเย็บมันหลุด จึงต้องเย็บกลับเข้าไปเหมือนเดิมแค่นั้นเองครับ เรื่องการทำตาเราให้สัมภาษณ์มาตลอดว่า เราทำศัลยกรรมแค่ตาอย่างเดียว แต่เราไม่ได้ทำศัลยกรรมอย่างอื่นเลย อย่างที่บอกเราอาจจะสื่อสารกันผิดพลาด หรืออาจจะเล่าไม่หมดก็ขอโทษทุกคนเอาไว้ตรงนี้ครับ"

พุฒ พุฒิชัย

ครั้งนี้ไปแล้วไม่ได้ถ่ายรูปมันเลยประจวบเหมาะกับครั้งที่ไปแล้วไม่ให้ถ่ายรูปได้หรือเปล่า? "เราตั้งใจไว้อยู่แล้ว ว่าไปไม่อยากถ่ายรูปหรืออะไร ตั้งใจจะไปพักผ่อนกันด้วย นี่คือความตั้งใจแรก ถามว่าที่ไปแก้ตามารอบนี้พอใจหรือยัง มันก็ดีขึ้น เพราะคุณหมอเป็นคุณหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับเรื่องตาโดยเฉพาะ ทำเสร็จเราสามารถใช้ชีวิตและทำงานปกติ" มีแพลนจะทำอะไรเพิ่มไหม? "เราไม่ได้ทำอะไรเพิ่มอยู่แล้ว เราพูดความจริงตลอด เราก็รู้สึกน้อยใจที่เราพูดความจริงมาตลอด แต่ก็มีหลายกระแสบอกว่าเราไปทำคาง ทำจมูก เหลาหน้า หรือหน้าเราห่อหุ้มไปด้วยพลาสติก ทุกวันนี้ก็เครียดและเสียใจ วันนี้จะขอตอบทุกคนเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าเป็นการศัลยกรรมของเราจริงๆ ทำแค่ตาอย่างเดียว" เราไม่โอเคเลยใช่ไหมที่โดนจับผิดเรื่องนี้? "เราก็น้อยใจครับ ทุกครั้งที่เราให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราเป็นคนที่เปิดเผยและยอมรับมาตลอด แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถไปห้ามความคิดของทุกคนได้ ไม่ให้คิดว่าเราทำตรงโน้นตรงนี้เพิ่มเติมหรืออะไรอย่างนี้ครับ" มีคนเอาเราไปเปรียบเทียบศิลปินเกาหลีว่าเราไปทำหน้ามาเหมือนเขา? "อันนี้มีคนทำรูปเปรียบเทียบมาตั้งนานแล้ว เราก็เห็นมาเป็นปีแล้ว"

มีความยิ้มหวานนะจ้า อิอิ

รูปล่าสุดจุ๋ยก็ได้ขึ้นเตียงเสริมความงามด้วยเหมือนกัน? "อย่างของจุ๋ยที่ไปคือเป็นการดูแลผิวพรรณ ไม่ได้เป็นการทำศัลยกรรม การดูแลผิวพรรณผมเชื่อว่านักแสดงทุกคนทำงานอยู่หน้าจอทีวี หรือแม้แต่คนธรรมดาทั่วไป ทุกคนก็รักสวยรักงามต้องดูแลผิวหน้ากันหมด ฉะนั้นไปดูแลผิวพรรณก็ไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกอะไร" จุ๋ยเห็นข่าวแล้วว่ายังไงบ้าง? "เราสองคนก็คุยกันว่าเราไม่ได้มีอะไรจะปกปิดอยู่แล้ว อย่างที่บอกถ้าเราตั้งใจที่จะปกปิดจริงๆ เราคงไม่อนุญาตให้ทางโรงพยาบาลเอารูปภาพมาลงในเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลอยู่แล้ว เราบริสุทธิ์ใจที่จะให้เขาเอารูปไปเผยแพร่ ตอนที่เขามาถ่ายเราก็เห็นไม่ได้เป็นรูปหลุดอะไร ของจุ๋ยทางโรงพยาบาลก็ลงชัดเจนว่ามาดูแลผิวพรรณ ไม่ได้มีการทำศัลยกรรมอะไรกันเพิ่มเติมแต่อย่างใด" เราค่อนข้างเครียดที่โดนประเด็นนี้อย่างมาก? "มันก็น่าเครียดครับ เราก็เจอข่าวแบบนี้มาตลอด ซึ่งเราก็ยอมรับมาตลอด และไม่รู้ว่าจะเอาความจริงตรงส่วนไหนมาบอกแล้ว เพราะความจริงที่เราทำก็บอกไปหมดแล้ว ผมจะตอบครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ถ้ามีเวลาจะเอาร่างกายของตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าไปเข้าเครื่องซีทีสแกนมาให้ทุกคนได้ดูกันว่า มันมีส่วนไหนที่เป็นการผ่าตัด ส่วนไหนเป็นพลาสติกบ้างจะได้สบายใจกันครับ"

น้อยใจแล้วครับ มีแต่คนจับผิดเรื่องศัลยกรรมตลอด

พอมีรูปออกมาก็เกิดแฮชแท็ก #ดีเจพุฒศัลยกรรม มีการขุดรูปเก่าของเราค่อนข้างเยอะซีเรียสไหม? "น้อมรับครับ ไม่ซีเรียส ทุกคนก็มีอดีตและมีพัฒนาการของมัน สุดท้ายก็แล้วแต่ว่าใครจะมองยังไง จะเปรียบเทียบยังไง ถ้าทำแล้วมีความสุขผมก็มีความสุขไปด้วยครับ" ถ้าทริปหน้าบินไปเที่ยวเกาหลีอีก คนจะต้องจับตามอง เราเกร็งไหม? "ผมคงชินแล้วมั้งครับ ถ้าไปไหนแล้วโดนแบบนี้ก็อย่างที่บอกว่าเราก็น้อมรับ เราก็มีความสุขไปกับมันแล้วกัน" แฟนๆ ให้กำลังใจเราอย่างไรบ้าง? "ก็มีคนที่ให้กำลังใจนะ มันมีหลายกระแส บางคนบอกว่าเรื่องความสวยความงามมันก็เสริมเติมแต่งกันได้ บางคนก็บอกว่าสู้ๆ ให้อดทนเดี๋ยวมันก็ผ่านไป" ล่าสุดที่นักข่าวไปเจอเราที่โรงพยาบาลสมิติเวช เราไปทำอะไร? "ไปผ่าตาปลาครับ ผมยังคิดในใจว่ามาโรงพยาบาล พี่ๆ ต้องคิดว่าผมมาตัดไหมกับการศัลยกรรมแน่ๆ สามารถไปขอข้อมูลกับทางสมิติเวชได้ว่าผมเข้าไปผ่าตาปลาที่หัวแม่โป้งเท้าฝั่งซ้ายจริงๆ อันนี้ละเอียดมากเดี๋ยวจะได้ไม่ต้องเข้าใจผิดกันอีก" กลายเป็นว่าไปไหนคนก็จับตาว่าจะไปทำอะไรเพิ่มไหม? "ปล่อยผมไปเถอะครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้