วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 โจ๋ ตระเวนลักป้ายชื่อร้านของชำที่ทำด้วยไม้ ไปขายหาเงินเล่นเกม

รวบ 2 โจ๋ ตระเวนลักป้ายชื่อร้านของชำที่ทำด้วยไม้ ไปขายหาเงินเล่นเกม

  • Share:

สน.บุปผาราม จับกุม 2 วัยรุ่นอายุ 17 ปี ก่อเหตุตระเวนขโมยป้ายชื่อร้านขายของชำที่ทำด้วยไม้ไปขายย่านคลองถม เพื่อหาเงินซื้อยาแก้ไอและเอาไปเล่นเกม สารภาพทำมาแล้วหลายครั้งในเขตฝั่งธน

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.พิทักษ์ ปัญญาพร ผกก.สน.บุปผาราม ร่วมกับตำรวจระดับสูงแถลงข่าวจับกุม นายบอส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ นายเปา (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว ทะเบียน 4 กว 7186 กรุงเทพมหานคร 1 คัน และเสื้อผ้าที่ใส่ขณะก่อเหตุคนละ 1 ชุด โดยจับกุมตัว นายบอส ได้ที่ชุมชนทางรถไฟฟ้า ย่านบางยี่เรือ ก่อนขยายผลจับกุม นายเปา ได้ที่ห้องเช่าในซอยเพชรเกษม 58

พ.ต.อ.พิทักษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.59 จนถึง ปลายเดือน พ.ค.59 มีเจ้าของร้านค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าของชำในพื้นที่ สน.บุปผาราม จำนวน 6 ราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนหลังถูกคนร้ายลักทรัพย์ป้ายชื่อร้านซึ่งเป็นไม้สักเก่าหายไปจากจุดติดตั้งในช่วงเวลากลางคืน

ทั้งนี้มีคดีหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 เม.ย.59 ป้ายหน้าร้านขายของชำชื่อ “ตั้ง เซ่ง ฮะ” เลขที่ 4-6 ปากซอยอิสรภาพ 7 ของนายสมชาย เต็มไพบูลย์กุล อดีต ส.ก.เขตคลองสาน ได้สูญหายไป ฝ่ายสืบสวนจึงลงพื้นที่ดูกล้องวงจรปิด จนสามารถเก็บหลักฐานเป็นภาพคนร้ายทั้ง 2 ราย ใช้รถจักรยานยนต์ของกลาง พากันขับขี่และซ้อนท้ายมาก่อเหตุโดยใช้เวลาแค่ 1 นาที ทั้งนี้จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลออกหมายจับเอาไว้ก่อน ร่วมมือกับฝ่ายสืบสวน สน.บางยี่เรือ ติดตามรวบตัวทั้ง 2 ราย เอาไว้ได้ดังกล่าว

นายเปา ให้การยอมรับว่า ตนและนายบอส จบ ม.3 แล้วไม่ได้เรียนหนังสือต่อ เอาแต่เล่นเกมตามร้านอินเทอร์เน็ตเรื่อยไป และยังชอบชักชวนกันดื่มยาแก้ไอโพรคาดิ้วผสมโคล่า พอเงินขาดมือตนจึงยืมรถจักรยานยนต์ของแม่ จึงชวนนายบอส นั่งซ้อนท้ายไปตระเวนขี่ดูป้ายหน้าร้านของชำรุ่นเก่าๆ ที่คนไทยเชื้อสายจีนนิยมติดตั้งเอาไว้หน้าร้าน

ทั้งนี้ตนและนายบอสจะขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปเทียบแล้วปีนเบาะรถจักรยานยนต์ปลดลงมา เพื่อนำไปวางขายในตลาดกลางคืนย่านคลองถม ได้ป้ายละ 1,200-1,500 บาท นำเงินมาแบ่งกัน ซึ่งป้ายที่ขายดีมีราคานั้นพวกเล่นของเก่าจะชอบป้ายร้านค้าที่มีภาษาจีน ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมกันในป้ายแผ่นเดียว โดยช่วงเวลาตั้งแต่เดือน มี.ค.59 จนถึงปัจจุบันตนก่อเหตุในพื้นที่ สน.บุปผาราม มาแล้ว 6 ครั้ง ยังมีพื้นที่อื่นๆ ที่ก่อเหตุสำเร็จมาแล้วอีกนับครั้งไม่ถ้วน

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว รอง ผกก.สส.สน.บุปผาราม กล่าวว่า จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาในเบื้องต้นยอมรับก่อเหตุมาหลายท้องที่ อาทิ สน.บางกอกน้อย สน.ตลาดพลู สน.สำเหร่ สน.บางยี่เรือ สน.สมเด็จเจ้าพระยา และ สน.จักรวรรดิ ดังนั้นจึงขอให้ผู้เสียหายที่สงสัยว่าเคยถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ลักทรัพย์ป้ายร้านค้าไปเดินทางมาชี้ตัวยืนยันเพื่ออายัดคดีเพิ่มเติม

สำหรับการดำเนินคดีหลังจากนี้ชุดจับกุมจะแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้