วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง! เพื่อนนักบินสะเทือนใจ แห่โพสต์อาลัย 2 นักบิน 1 ช่างเครื่อง

กรณีข่าวสะเทือนใจ เมื่อ พล.อ.อ.สุทธิพงษ์ อินทรียง ผบ.คปอ. แถลงข่าวยืนยันว่า พบเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศที่ตกบริเวณ พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง รอยต่อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง และบ้านพลา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี และยืนยันนักบินพร้อมช่างเครื่องเสียชีวิตทั้ง 3 คน คือ น.ต.พิสิษฐ์ เตชะเสน ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา ล่าสุดในโลกโซเชียลก็มีหลายคนออกมาแสดงความเสียใจในเรื่องนี้จำนวนมาก

เริ่มจากแฟนเพจเฟซบุ๊กของ กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force ก็ได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กไว้อาลัยให้แด่ 2 นักบินและ 1 ช่างเครื่องเป็นภาพสัญลักษณ์กองทัพอากาศและภาพเครื่องบินข่าวดำ

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Promboon Chd ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเล่าแทนน้องชายของ น.ต.พิสิษฐ์ เตชะเสน ระบุว่า "นาวาตรี กิตตินันท์ เตชะเสน น้องชายของนักบินที่หนึ่งกล่าวสั้นๆ ว่า "ไม่เสียใจครับ เราคือทหาร” และได้กล่าวกับคุณพ่อทางโทรศัพท์ประโยคเดียวว่า "ไม่ต้องเสียใจนะครับพ่อ"


ขณะที่ด้านด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ก็ร่วมไว้อาลัยกับเหตุการณ์นี้ด้วย ระบุว่า "RIP...แด่ 2นักบิน และ ช่างเครื่อง ฮ.Huey พาพวกเขากลับบ้าน. นักบิน น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน ตท.41 ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง ตท.46 และช่างเครื่อง พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา Rest In Peace ปาฏิหารย์ไม่มีจริง"


แฟนเพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ ก็ร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยแด่เหตุการณ์นี้ด้วยเช่นกัน


ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของ N a R a Peace ( น ร า สันติ ) ได้โพสต์ภาพ 2 นักบินและ 1 ช่างเครื่องแสดงความเสียใจ เล่าว่า "เมื่อเช้าตรู่วันนี้ เพื่อนของหนึ่งใน 3 นาย ยังนำปลาแซลมอนมาจากลพบุรี มาให้แม่ครัวที่เทศบาลฯทำข้าวต้มปลาแซลม่อนเลี้ยงทีมงานค้นหาอยู่เลย เพราะมีความหวังว่าวันนี้จะได้เจอเพื่อนรัก"


ปิดท้ายที่เพื่อนของนักบิน ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Phayon Whanthongkham แสดงความเสียใจ ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจแด่เพื่อนช่างเครื่องบิน36.ทอและนักบินทั้งสอง”

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
เจอแล้ว ฮ.ทอ.ตกเขาชะเมา! นักบิน-ช่างเครื่อง 3 นายเสียชีวิตทั้งหมด (ชมคลิป)

โลกโซเชียลสะเทือนใจ แห่โพสต์ไว้อาลัย หลังแถลงข่าวพบซากเฮลิคอปเตอร์ และร่างของ 2 นักบิน 1 ช่างเครื่องที่เขาชะเมา... 28 มิ.ย. 2559 12:50 28 มิ.ย. 2559 12:53 ไทยรัฐ