วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นอุกกาบาต! วัตถุจากฟ้าทะลุหลังคาบ้าน ร้อนจี๋ โดนรูปหลวงปู่แหวนแตก

ชาวเมืองสองแควแตกตื่น แห่ดูหินประหลาดร่วงจากฟ้าทะลุหลังคาโดนกรอบรูปหลวงปู่แหวนแตกระจาย เจ้าของบ้านบอกที่แรกก็คิดเหมือนกันว่าใครข้างหินใส่ แต่พอจับดูร้อนจี๋ จึงคิดว่าน่าจะเป็นอุกกาบาต เชื่อเป็นสิริมงคล นำโชคลาภมาให้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 155 หมู่ 3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังทราบจากชาวบ้าน ว่ามีหินประหลาดร่วงจากฟ้า ทะลุหลังคาบ้านพุ่งใส่กรอบรูปหลวงปู่แหวนที่แขวนไว้ข้างฝาบ้านร่วงแตกกระจาย สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก

พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีนางบัวล้อม ชโลมไพร อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นำก้อนหิน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เซนติเมตร หนักประมาณ 300 กรัม ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู โดยภายนอกของก้อนหินมีลักษณะเป็นสีดำ ด้านในของก้อนหินมีลักษณะคล้ายปูน สีขาว ส่องแสงระยิบระยับเวลามีแสงไฟกระทบ

นางบัวล้อม เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุคือช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนกำลังนั่งกินข้าวเช้าเพียงลำพังบนบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน และเศษกระเบื้องหลังคา กับกรอบรูปหลวงปู่แหวนที่แขวนไว้บริเวณข้างฝาหน้าห้องนอน ก็ร่วงลงมาแตกกระจาย ทีแรกตนตกใจคิดว่าใครยิงปืนใส่หลังคาบ้าน แต่พอเดินไปดูไม่พบหัวกระสุนปืน แต่กลับพบก้อนหินขนาดเท่าไข่ไก่ มีร่องรอยแตกเป็นชิ้นกระจายอยู่กับพื้นบ้าน ตนหยิบดูว่าเป็นก้อนอะไร แต่ก็ต้องรีบปล่อยทิ้งเพราะหินร้อนมาก รอจนพักก้อนหินจึงคลายความร้อนลงจึงเก็บมาใส่พานไว้

หญิงเจ้าขอบ้าน เล่าต่อว่า ต่อมาลูกสาวได้เข้าไปดูในโลกโซเชียล ก็พบว่ามีหลายพื้นที่ เช่น ใน อ.นครไทย อ.ชาติตระการ เกิดปรากฏการณ์เสียงดังคล้ายระเบิดขนาดใหญ่ มีการสั่นสะเทือนไปหลายพื้นที่ ตนจึงเชื่อว่าก้อนที่ตกใส่หลังคาบ้านตน อาจจะเป็นชิ้นส่วนของอุกกาบาต หรืออะไรสักอย่างที่ร่วงมาพร้อมๆ กับในพื้นที่อื่น และเชื่อว่าจะนำแต่โชคลาภ และความโชคดีมาให้ตนและครอบครัว ซึ่งหลังจากนี้ หากมีเจ้าหน้าที่มาขอนำชิ้นส่วนไปพิสูจน์ ตนก็จะให้ แต่คงเป้นชิ้นเล็กที่แตกออกมา ส่วนชิ้นใหญ่ตนจะเก็บไว้บูชาตามความเชื่อ

ต่อมา ส.อ.นิเวชย์ เจียมสัน เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลพลายชุมพล ได้รับมอบหมายจาก นายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพลายชุมพล ให้นำกระเบื้องมุงหลังคา มาเปลี่ยนให้กับบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีกด้วย เนื่องจากหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าของบ้านที่มีกระเบื้องแตกเสียหายได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และร้องขอไปยังเทศบาลพลายชุมพลให้มาช่วยเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาให้

ส.อ.นิเวชย์ กล่าวว่า ทีแรกตนก็คิดว่า อาจจะเป็นก้อนหินที่ถูกขว้างมาจากที่อื่นแล้วตกทะลุหลังคาบ้าน แต่เมื่อดูที่เกิดเหตุแล้ว พบสิ่งของแตกกระจาย และสอบถามเจ้าของบ้านที่ใช้มือจับก้อนหินดังกล่าว มีความร้อนอยู่ จึงคิดว่าไม่ใช่ก้อนหินธรรมดา อาจจะเป็นวัตถุจากนอกโลกหล่นลงมา

ขณะที่ในโลกออนไลน์ของชาวพิษณุโลกเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้มีการสอบถามกันทางเฟซบุ๊กว่า ได้ยินเสียงดังบนท้องฟ้า ในช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมาหรือไม่ ปรากฏว่ามีคนได้ยินเสียงในหลายอำเภอของ จ.พิษณุโลก แต่ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า มาจากสาเหตุอะไร.

ชาวเมืองสองแควแตกตื่น แห่ดูหินประหลาดร่วงจากฟ้าทะลุหลังคาโดนกรอบรูปหลวงปู่แหวนแตกระจาย เจ้าของบ้านบอกที่แรกก็คิดเหมือนกันว่าใครข้างหินใส่ แต่พอจับดูร้อนจี๋ จึงคิดว่าน่าจะเป็นอุกกาบาต เชื่อเป็นสิริมงคล นำโชคลาภมาให้... 28 มิ.ย. 2559 12:38 28 มิ.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ


advertisement