วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาศัยจังหวะฉันเช้า โจรบุกฉกพระเครื่องแถมขโมยเงินวัดเกลี้ยงตู้บริจาค

อาศัยจังหวะฉันเช้า โจรบุกฉกพระเครื่องแถมขโมยเงินวัดเกลี้ยงตู้บริจาค

  • Share:

2 คนร้ายทำทีเป็นชาวบ้านเข้ามานั่งพักบนศาลาการเปรียญวัดภูเขาลำทัง จ.นครศรีธรรมราช สบโอกาสปลอดคนปีนหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาสเข้าไปฉกพระเครื่องและเงินในตู้บริจาคอีก 15,000 บาท ระหว่างพระลูกวัดลงฉันข้าวในตอนเช้า

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.สมเกียรติ เทียบศรไชย สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดภูเขาลำทัง เลขที่ 96 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานรุดไปตรวจสอบ

วัดที่นครศรีธรรมราช แจ้งความถูกโจร ขโมยเงินบริจาค 15,000 บาท เกลี้ยงตู้รับบริจาค

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นกุฏิสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ของพระครูอินทปัญญนุยุต อายุ 71 ปี เจ้าอาวาส ที่ประตูทางเข้าห้องนอนพบมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดกุญแจห้องนอนจนขาด เข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินภายในห้องจนข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อน ตู้บริจาคที่วางไว้ข้างที่นอนถูกงัดจนเปิดแง้มเงินที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญบริจาคภายในตู้มีอยู่ประมาณ 15,000 บาท ถูกคนร้ายฉกไปเกลี้ยงทิ้งตู้เปล่าให้ไว้ดูต่างหน้า

จนท.ตร. เข้าตรวจสอบจุดที่โจรใจบาป ปืนมาขโมยเงินบริจาควัด

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าพระครูอินทปัญญนุยุต ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดได้รับกิจนิมนต์จากชาวบ้านให้ไปสวดพระอภิธรรมศพนอกพื้นที่ ส่วนพระลูกวัดทั้งหมดก็ลงไปฉันอาหารเช้าที่หอฉัน หลังพระลูกวัดทั้งหมดฉันเสร็จก็กลับมาที่กุฏิ ซึ่งอยู่ติดกับกุฏิของเจ้าอาวาสสังเกตเห็นว่าที่ประตูทางเข้าห้องถูกเปิดแง้มออก จึงพากันเดินมาดูก็พบว่าประตูห้องที่ล็อกกุญแจถูกคนร้ายงัดจนขาด ข้าวของภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย จึงโทรศัพท์ไปแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้พยานรายหนึ่งให้การว่า เห็นชายวัยรุ่น 2 คนอายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียน สีน้ำเงิน เข้ามาจอดที่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส จากนั้นก็ทำทีมานั่งพักนอนพักเล่นอยู่ในศาลาการเปรียญปะปนกับชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่มาทำบุญ หลังจากชาวบ้านพากันกลับออกไปจนหมดคาดว่าคนร้ายทั้ง 2 คนเห็นสบโอกาสจึงชิงลงมือปฏิบัติการโดยคนร้าย 1 คนปีนขึ้นไปที่ชั้นสองทางด้านหลังกุฏิตรงหน้าต่างก่อนจะเข้าไปงัดกุญแจห้องจนขาดแล้วเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สิน รวมถึงเงินบริจาคที่อยู่ในตู้ไปจนหมดเกลี้ยง โดยมีคนร้ายอีกคนคอยดูลาดเลาอยู่ด้านล่าง หลังได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งทั้งหมดจึงรีบขับรถออกจากวัดขับหลบหนีไปทางถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง

จุดที่โจรปีนหน้าต่างวัด เข้าไปขโมยเงินบริจาค

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้ทั้งหมดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะไปจับต้อง และได้ส่งชุดสืบสวนออกติดตามดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้