วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีหวัง! 'โรเมโร' ลุ้น 'เมสซี' กลับลำรับใช้ชาติต่อไป

"เซร์คิโอ โรเมโร" นายทวารจอมหนึบของทีมฟ้าขาว ชี้ว่า "ลิโอเนล เมสซี" ประกาศอำลาทีมชาติอาร์เจนตินา เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น พร้อมกับหวังว่าดาวยิงตัวเก่งจะตัดสินใจกลับลำ หวนรับใช้ชาติอีกครั้งในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 มิ.ย. ว่า เซร์คิโอ โรเมโร ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติอาร์เจนตินา แสดงความหวังว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงกัปตันทีมเพื่อนร่วมชาติ จะตัดสินใจกลับลำรับใช้ชาติต่อไปในอนาคต หลังจากที่เจ้าตัวประกาศโบกมือลาทัพฟ้าขาวไปก่อนหน้านี้ หลังพลาดจุดโทษในเกมนัดชิงชนะเลิศศึกโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ให้กับชิลี เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

ดาวเตะวัย 29 ปี เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย เป็นหนึ่งใน 2 ผู้เล่นทีมชาติอาร์เจนตินา ที่พลาดจุดโทษจนส่งผลให้ทัพฟ้าขาวพ่ายชิลี 2-4 ต้องกลายเป็นพระรองรายการที่ 3 ติดต่อกันแบบน่าช้ำใจ กระทั่งเจ้าตัวตัดสินใจประกาศผ่านสื่อ เลิกเล่นทีมชาติในทันทีชนิดช็อกแฟนบอลทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ตาม เซร์คิโอ โรเมโร นายด่านจอมหนึบแห่งทีมปิศาจแดง ชี้ว่าเพื่อนร่วมทีมคนเก่งอาจพูดไปด้วยความโมโหเท่านั้น สำหรับการประกาศอำลาทีมชาติ พร้อมทั้งเชื่อว่าในอนาคต เมสซี จะตัดสินใจกลับลำหวนรับใช้ชาติอีกครั้งก็เป็นไปได้

"ผมคิดว่าเขา (เมสซี) น่าจะพูดแบบนั้นออกไปด้วยอารมณ์ที่เดือดดาลเท่านั้นเอง ซึ่งผมจินตนาการถึงทีมชาติอาร์เจนตินาไม่ออกเลยจริงๆ หากไม่มี เมสซี เพราะเขาสะท้อนความเป็นตัวตน และจิตวิญญาณของทีมออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้น ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเขากลับคืนสู่ทีมอีกครั้งก็เป็นไปได้"

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆ กับทีมชาติอาร์เจนตินาชุดใหญ่ได้เลย ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์โลก 1 สมัย และรองแชมป์โกปาฯ อีก 3 สมัย.

"เซร์คิโอ โรเมโร" นายทวารจอมหนึบของทีมฟ้าขาว ชี้ว่า "ลิโอเนล เมสซี" ประกาศอำลาทีมชาติอาร์เจนตินา เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น พร้อมกับหวังว่าดาวยิงตัวเก่งจะตัดสินใจกลับลำ หวนรับใช้ชาติอีกครั้งในอนาคตอันใกล้... 28 มิ.ย. 2559 12:30 28 มิ.ย. 2559 13:12 ไทยรัฐ