วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' กั๊กทางออกจีที 200 รอหน่วยงานหาข้อมูลเพิ่มเติม

"วิษณุ" เผยวงประชุมหาทางออกยังไม่สรุปปมฟ้องเรียกค่าเสียหาย จีที 200 เหตุรอหน่วยงานส่งข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือทางออกการเรียกค่าเสียหาย ต่อบริษัทจัดจำหน่ายเครื่องตรวจระเบิดปลอม จีที 200 หลังศาลประเทศอังกฤษ ตัดสินยึดทรัพย์บริษัทผู้ผลิตกว่า 375 ล้านบาท เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ผลประชุมดังกล่าวยังจะไม่รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพราะยังไม่ได้ข้อสรุป ตนได้ให้การบ้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กลับมารายงานตนอีกครั้ง อีกทั้งขณะนี้ยังไม่เห็นคำพิพากษา แต่ว่าเราได้รู้อะไรบางอย่างแล้ว ที่สำคัญเรื่องนี้พูดสั้นๆ ไม่ได้เพราะเป็นเรื่องยาว ส่วนภายหลังการประชุม ครม.จะแถลงเรื่องนี้ หรือไม่นั้นต้องขอดูก่อน เดี๋ยวจะกลบข่าว ครม.รอไว้พรุ่งนี้ (29 มิ.ย.)ดีกว่า

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มหรือไม่ว่า จะไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากมีกระแสข่าวออกมาว่า การดำเนินค่อนข้างลำบาก นายวิษณุ กล่าวว่า พูดไปสั้นๆ จะทำให้เกิดความเข้าใจผิด มันมีได้ แต่มีเงื่อนไข เพราะฉะนั้นขอให้รอหน่อย

"วิษณุ" เผยวงประชุมหาทางออกยังไม่สรุปปมฟ้องเรียกค่าเสียหาย จีที 200 เหตุรอหน่วยงานส่งข้อมูลเพิ่มเติม 28 มิ.ย. 2559 11:52 28 มิ.ย. 2559 14:11 ไทยรัฐ