วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้ว ฮ.ทอ.ตกเขาชะเมา! นักบิน-ช่างเครื่อง 3 นายเสียชีวิตทั้งหมด (ชมคลิป)

เจอแล้ว ฮ.ทอ.ตกเขาชะเมา! นักบิน-ช่างเครื่อง 3 นายเสียชีวิตทั้งหมด (ชมคลิป)

  • Share:

พบแล้ว ฮ.ทอ.ตกที่เขาชะเมา ระยอง นักบินและช่างเครื่องทั้ง 3 นาย เสียชีวิตทั้งหมด อยู่ห่างสถานีเรดาห์ไปเพียงแค่ 500 เมตร แต่เข้าถึงค่อนข้างลำบาก ต้องใช้กำลังเดินเท้าเข้าไปนำร่างลงมา ยังต้องลุ้น คาดหลังเที่ยงจะมีฝนตกหนัก...

วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ทอ. รุ่นเบลล์ 412 หน่วยบิน 2034 ที่หายในบริเวณพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง รอยต่อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง และบ้านพลา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พร้อมนักบิน 2 นาย และช่างเครื่อง 1 นาย คือ น.ต.พิสิษฐ์ เตชะเสน ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา ซึ่งล่วงเข้าวันที่ 4 มีการนำอากาศยานไร้คนขับขึ้นบินค้นหา ผลการสแกนของเครื่องยูเอวี พบ 2 จุด ที่คาดว่าจะเป็นจุดที่ ฮ.ตก บริเวณเขาชะเมา จ.ระยอง 

ล่าสุด มีรายงานว่า เวลาประมาณ 10.30 น. ชุดค้นหาได้พบชิ้นส่วน และซากเฮลิคอปเตอร์ อยู่ห่างจากสถานีเรดาห์เขาชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ประมาณ 500 เมตร และพบร่างนักบินกับช่างเครื่อง ซึ่งทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้กำลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่ไปยังจุดดังกล่าว

พล.อ.อ.สุทธิพงษ์ อินทรียงค์ ผบ.คปอ. แถลงข่าวยืนยันว่า พบเฮลิคอปเตอร์ที่สูญหาย

ต่อมา พล.อ.อ.สุทธิพงษ์ อินทรียงค์ ผบ.คปอ. แถลงข่าวยืนยันว่า พบเฮลิคอปเตอร์ที่สูญหายแล้ว ห่างจากศูนย์โทรคมนาคมของ จ.ระยอง (เรดาห์เขาชะเมา) ราว 500 เมตร พร้อมพบร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นนักบิน 2 นาย และช่างเครื่อง 1 นาย ส่วนการลำเลียงศพนั้น ต้องให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษที่อยู่บนเขาเป็นผู้ตัดสินใจหาทางลำเลียงลงมา ซึ่งอาจจะมีอุปสรรคเรื่องฝน ที่มีรายงานว่า หลังเที่ยงวันนี้จะมีฝนตกจากอิทธิพลของพายุในประเทศกัมพูชา แต่จะพยายามให้ทันภายในวันนี้ และนำร่างผู้เสียชีวิตเดินทางกลับมายังดอนเมืองเลย

สภาพ ฮ. ตกจากจุดเกิดเหตุ
สลด! เฮลิคอปเตอร์ ที่เจ้าหน้าที่หามาหลายวัน ตกอยู่ในป่าลึก ขณะที่ นักบินและช่างเครื่อง เสียชีวิตทั้งหมด


เมื่อเวลา 12.19 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แผนเดิมเจ้าหน้าที่จะใช้เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศไปรับศพยังจุดศูนย์เรดาร์เขาชะเมา แต่สภาพอากาศปิด เนื่องจากฝนตกหนักบนเขา จึงต้องงดบิน ตอนนี้เตรียมแผนเดินเท้าเข้าลำเลียงศพลงมาแทน.

เมื่อเวลา 12.30 น. กองทัพอากาศ แจ้งว่าได้กำหนดจัดพิธีรับศพนักบิน และช่างประจำเฮลิคอปเตอร์ที่เสียชีวิต เนื่องจากอากาศยานอุบัติเหตุ บริเวณพื้นที่ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง-เขาวง ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เพื่อมาบำเพ็ญกุศล ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ (วัดพระศรีมหาธาตุ) บางเขน กทม.

โดยเครื่องบิน C-130 จะมาถึง ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2559 เวลาประมาณ 17.00 น. สำหรับกำหนดการอื่นๆ จะแจ้งให้ทราบ ต่อไป.

อ่านเพิ่ม

น้อง 'กัปตันหนุ่ม' ร่วมหาฮ.ของพี่ชาย UAV พบวัตถุต้องสงสัยที่เขาชะเมา


อากาศยานไร้คนขับ ทอ. ขึ้นบินแล้ว ถ่ายภาพทางอากาศ ลุยหาจุด ฮ. ตก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้