วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์' มั่นใจ ควํ่า 'โรฮาส' ซิวแชมป์โลกได้แน่

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท พร้อมท้าชิง ไบรอน โรฮาส เจ้าของเข็มขัด แชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท สมาคมมวยโลก ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น 29 มิ.ย.นี้ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ มั่นใจน็อคเอาท์จะเช็กบิล โรฮาสได้ก่อนครบยก ขณะที่ "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 สมาคมมวยโลกแล้ว "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ วางคิวป้องกันตำแหน่งแชมป์มวยโลกรุ่นเวลเตอร์เวทพาบากับนักชกโดมินิกัน ศุกร์ที่ 8 ก.ค. ที่ศูนย์หมอเส็ง จ.สมุทรปราการ มั่นใจอีก 1-2 เดือนลุ้นชิงไฟต์บังคับ ช่อง 7 สียิงสดทั้งสองรายการ...

วันที่ 28 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกระหว่าง ไบรอน โรฮาส เจ้าของแชมป์โลกชาวนิการากัว กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท โดยการชกจะมีขึ้นในวันนี้ 29 มิ.ย. ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ช่อง 7 สีถ่ายทอดเวลา 13.45-16.15 น. ซึ่งทางสมาคมมวยโลกได้เปิดเผยรายชื่อกรรมการผู้ห้ามบนเวทีและกรรมการให้คะแนนทั้ง 3 ท่าน โดยรายชื่อกรรมการทั้งหมด มีดังนี้ มร.มาร์ค เนลสัน ชาวสหรัฐอเมริกา เป็นผู้ห้ามบนเวที, มร.อิกนาซิโอ โรเบิลส์ ชาวปานามา, มร.ทาคาโอะ ฮาราดะ ชาวญี่ปุ่น, มร.พาเวล คาร์ไดนี ชาวโปแลนด์ เป็นกรรมการให้คะแนน

ด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน เผยว่า ในส่วนของกรรมการแต่ละคนยอมรับว่าไม่คุ้นเท่าไหร่ เนื่องจากเปาชุดนี้แทบไม่เคยเดินทางมาที่เมืองไทย และไม่เคยตัดสินมวยของเพชรยินดีด้วย แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลแต่อย่างใด และคิดว่า น็อคเอาท์ จะเช็กบิล โรฮาสได้ ก่อนครบยกแน่ ฝากแฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ เมื่อเวลา 16.30 น. ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น จ.ขอนแก่น น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ได้ออกมาวิ่งวอร์มร่างกายเพื่อรักษาความฟิต โดยมีเทรนเนอร์ อู๊ด เพชรยินดี คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเจ้านูญเผยว่า "ตอนนี้ความพร้อมของร่างกายเต็มที่ครับ น้ำหนักตัวก็ไม่มีปัญหา เกินอยู่เพียง 1 ปอนด์เท่านั้น ส่วนแผนการชกคาดว่า 6 ยกแรก ต้องไม่ปะทะและไปแลกหมัดกับโรฮาส เป็นอันขาด ซึ่งจากการศึกษาเทปของโรฮาสมา สังเกตว่าเป็นมวยต้นจัดและมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วง แต่ถ้าเลย 6 ยกไปได้ คิดว่าจะปิดบัญชีกระชากเข็มขัดแชมป์เส้นนี้ให้อยู่ในเมืองไทยได้แน่นอน"

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ นายกิตติภพ ฉายแก้ว ผอ.ศูนย์หมอเส็ง สมุทรปราการ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกับ "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ประธาน บ.แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด แถลงข่าว "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ที่ขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 WBA แล้ว จากการจัดอันดับล่าสุดของสมาคมมวยโลก เตรียมชกป้องกันแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท PABA กับผู้ท้าชิง อดีตแชมป์ชาวโดมินิกัน “วลาดิเมียร์ แบแอซ” วันศุกร์ที่ 8 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวศูนย์หมอเส็ง ตรงข้ามตลาดหนามแดง จ.สมุทรปราการ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. โดยมี "หมอเส็ง" นายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร เป็นประธานอำนวยการ พร้อมด้วย นางนิภา แสงสุริยะฉัตร เป็นรองประธานอำนวยการ, นายกว้าง รอบคอบ เป็นประธานที่ปรึกษา “แชแม้” กล่าวว่า ตนมั่นใจในอีก 1-2 เดือนอันดับของ "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ที่รั้งเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 WBA เรียบร้อยแล้ว จะขยับขึ้นอีก และเราคงหวังตามเป้าวางไว้รองเบอร์ 1 เพื่อลุ้นชิงไฟต์บังคับในรุ่นนี้

"น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" สุดมั่นชนะ "ไบรอน โรฮาส" แชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสมาคมมวยโลกได้แน่นอน ด้าน "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ขยับขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 แล้ว "แชแม้" วางคิวป้องกันแชมป์มวยโลกกับนักชกโดมินิกัน 8 ก.ค.นี้... 28 มิ.ย. 2559 11:21 28 มิ.ย. 2559 14:13 ไทยรัฐ