วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูมิใจในสิ่งที่เป็น! วู้ดดี้ รับวิวาห์แฟนหนุ่มมา2ปี เพศใดก็มีสิทธิ์รัก

ภูมิใจในสิ่งที่เป็น! วู้ดดี้ รับวิวาห์แฟนหนุ่มมา2ปี เพศใดก็มีสิทธิ์รัก

  • Share:

วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เคลียร์แต่งงานมา 2 ปีแล้ว ที่ภูเก็ต! วู้ดดี้ เปิดใจเคลียร์ทุกประเด็น กับกระแสข่าวที่พูดถึงกันอย่างมาก เรื่องการแต่งงาน เปิดเผยหมดเปลือกที่เดียวที่ "ตื่นมาคุย" เช้านี้ โดย วู้ดดี้ บินกลับจากประเทศเมียนมาถึงเมืองไทยเมื่อกลางดึก และตัดสินใจเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวตอนเช้าทันที

วู้ดดี้ is happy
ความรักเป็นสิ่งสวยงามจริงๆ

"หนังสือ TimeOut เพิ่งจะเปิดตัวที่เมืองไทย เป็นหนังสือแจกฟรี มาขอสัมภาษณ์นานแล้ว เราก็คุยแบบเปิดใจ ก็ถามว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว รู้สึกกับการแต่งงานอย่างไรบ้าง ก็ตอบไปว่าไม่คิดจะแต่ง เมื่อ 3 ปีที่แล้วเราตอบไปแบบนี้ และตอนนี้ล่ะ เรารู้สึกแบบนั้นมั้ย เราก็ตอบไปว่า ไม่รู้สึกแบบนั้น เค้าก็ถามว่าทำไม ก็บอกไปว่าแต่งไปแล้ว และด้วยความที่เราพูดตรงไปตรงมา ก็อธิบายให้รายละเอียดต่างๆ แต่ขอชี้แจงนิดนึงว่าที่วู้ดดี้พูด ไม่ได้บอกว่าแต่งที่นิวยอร์ก ก็โทรไปถามเค้าว่าไปฟังเทปที่แกะสิว่าพี่พูดเหรอว่าที่นิวยอร์ก เพราะเท่าที่จำได้คือที่ภูเก็ตนะ ไม่ใช่นิวยอร์ก (หัวเราะ) มีการลงผิด พอพูดว่านิวยอร์ก คนก็คิดว่าจดทะเบียนแบบฝรั่ง

ยินดีกับทั้งคู่
ไม่ขอเปิดเผยชื่อแฟนหนุ่ม

ก็พูดอย่างตรงไปตรงมา ไม่คิดว่าจะพูด เพราะเรื่องมันเกิดมา 2 ปีครึ่งแล้ว ไม่ใช่ปีที่แล้ว เพราะหนังสือเล่มนี้ให้สัมภาษณ์มาปีกว่า นานมาก 2 ปีครึ่งที่แล้ววันวาเลนไทน์ที่ภูเก็ต เป็นพิธีเล็กๆ หลายคนมองว่าเป็นการสร้างกระแสพีอาร์อีเวนต์ เราอยากชี้แจงว่ามันไม่ใช่ เรามีแค่เพื่อนๆ ที่ไปร่วมงาน เราคบกันมา 9 ปี มันก็เป็นเรื่องดีนะ ก่อนตายบอกว่าเราเกิดมาเป็นคน น่าจะมีโอกาสได้สัมผัสชีวิต ได้มีโอกาสบวชแล้ว ได้มีโอกาสเจอคนที่เรารัก และเราคิดว่าการแต่งงานไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ควรจะมีสิทธิ์เท่าเทียมกันทุกคน เป็นงานจัดภายในกับเพื่อนๆ ที่รักมากเมื่อประมาณ 2 ปีครึ่ง จบไม่มีอะไรเพิ่มเติม แค่นั้นเองที่อยากจะพูด เป็นกระแสเพราะหนังสือที่เราให้สัมภาษณ์

ผมภูมิใจในสิ่งที่ผมเป็นมาก ผมมีความสุขกับชีวิตของผม และสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่เราตัดสินใจแล้ว มันเป็นการเฉลิมฉลองความรักที่เรามีให้กับคนๆ หนึ่งว่า เราเลือกคุณแล้วนะ ชีวิตเราจะเดินไปด้วยกันแบบนี้ บอกเลยว่าเมื่อวานนี้ผมหนักใจมาก ว่าจะพูดเรื่องนี้ยังไงดี เนื่องจากเกิดมาในสังคมไทย ซึ่งคนอาจจะไม่เข้าใจ แต่เมื่อวาน (27 มิ.ย.) พอเครื่องลงจากพม่า คุณแม่ได้ส่งข้อความมาบอกว่า "ความรักเป็นสิ่งสวยงามนะลูก อย่าให้คนที่ไม่รู้ความสวยงามในความรักมาบั่นทอนจิตใจเรานะคะ" พอผมอ่านข้อความแล้วก็เหมือนบรรลุเลย จะมานั่งนอยด์ทำไมในเมื่อมันเป็นเรื่องแฮปปี้"     

เพศใดก็มีสิทธิ์รัก

"พิธีแต่งงานก็จัดแบบง่ายๆ ไม่มีบาทหลวง ไม่มีอะไรเวอร์วังอลังการ มีแค่เพื่อนสนิทๆ ที่มาอย่าง คุณกาละแมร์ (พัชรศรี เบญจมาศ) แล้วย้อนไปเมื่อ 2 ปีครึ่งที่แล้ว หลังจากงานเสร็จ แต่ละคนก็โทร.มาถามว่าจะยังไงต่อดี ถ้าเกิดมีคนมาถามพวกเขาเรื่องนี้ ผมก็บอกว่าถ้ามีใครถามก็ตอบตรงๆ อย่าโกหก แต่บังเอิญว่าไม่มีใครถามเลย ขนาด แจ็ค (เฉลิมพล) ยังไม่รู้เลย ทีมงานวู้ดดี้เวิลด์ก็ไม่มีใครพูด แล้วในงานก็ไม่ได้ให้ใครเอามือถือเข้าไป และไม่มีการเก็บบันทึกภาพ ภาพที่เห็นคือมีแค่ตากล้องคนเดียวเก็บบันทึกไว้ ผมบอกกับทุกคนว่าขอเป็นเรื่องส่วนตัวจริงๆ ไม่อยากเอาเรื่องส่วนตัวมาเป็นกระแสหรือประเด็น"

ครอบครัวฝ่ายชายว่ายังไงบ้าง วู้ดดี้กล่าวว่า "เอ่อ... ถามคำถามนี้ผมไปไม่ถูกเลย ไม่ทราบจริงๆ วันนี้ผมแค่อยากบอกทุกคนว่าเราไม่ได้จดทะเบียน เพราะคนอาจจะเข้าใจว่าไปแต่งที่เมืองนอกและจดทะเบียน ซึ่งไม่ใช่ แต่แค่จะบอกว่าการแต่งงาน ถ้าจดทะเบียนได้ สำหรับคู่รักหญิงรักหญิง หรือชายรักชายในโลกนี้ มันเป็นเรื่องสำคัญมาก ลองนึกดูว่าถ้าวันนึงเขาคนนั้นป่วย ถ้ากฎหมายไม่รองรับคนที่เป็นแฟนก็ไม่สามารถมาดูแลเขาได้ แล้วก็จะบอกว่าเรื่องผมมีแฟนก็ไม่เคยปิด เพื่อนๆ ในวงการก็รู้กันอยู่แล้ว" ขอทราบชื่อหน่อยได้ไหม วู้ดดี้กล่าวว่า "ขอเก็บไว้ในใจผมดีกว่า".

พิธีเล็กๆ
ชัดๆ ในตื่นมาคุย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้