วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิด 4 วัน! แม่ร้อง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอันตราย อยู่ติดเขตก่อสร้าง

มีเรื่องราวร้องเรียนผ่านเว็บไซต์พันทิปดอทคอมจากสมาชิกหมายเลข 3263392 เป็นผู้ปกครองรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่อันตรายที่สุด จ.ชัยภูมิ มาชมค่ะ


ระบุว่า ลูกชายของตนกำลังเรียนชั้นอนุบาลที่ 2 อยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาล มีเด็กเล็กทั้งหมดจำนวน 60กว่าคน ครูผู้ดูแล 5 คน ในปีการศึกษานี้ได้ย้ายมาสถานที่ใหม่ ทั้งๆ ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ แถมไม่มีแนวกั้นเขตก่อสร้าง แถมเด็กเล็กก็ยังคงเรียนหนังสือและวิ่งเล่นในศูนย์เป็นปกติทุกวัน จึงเป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัยของบุตรหลานที่อยู่ในศูนย์ เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากการก่อสร้าง เพราะเขตที่เด็กเรียนและเล่นอยู่ใกล้จุดก่อสร้าง รวมถึงผู้ปกครองก็ต้องเดินเข้า-ออก รับส่งบุตรหลาน ก็อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้


พร้อมกับลงภาพการใช้ชีวิตของเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง จังหวัดชัยภูมิ ที่ถ่ายภาพไว้เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฎภาพทางเดินที่ลำบากและขรุขระ ส่วนสนามเด็กเล่นนั้นอยู่ติดกับไซต์งานก่อสร้างแบบไม่มีแนวกั้น


เจ้าของกระทู้ยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยมีผู้ปกครองติดต่อไปยังศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้ เพื่อให้ช่วยทำแนวกั้น กับบริเวณที่เด็กเรียนและมุมของเล่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับบุตรหลาน แต่กลับได้คำตอบจากเทศบาลว่า การก่อสร้างใกล้จะเสร็จแล้ว คงจะไม่ลงทุนทำอะไร ทำให้นึกหวั่นเกรงเรื่องความปลอดภัย จึงนำภาพมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เพื่อให้ได้พิจารณากัน จนเรื่องนี้กลายที่เป็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลจำนวนมาก


ทางด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากทางผู้ปกครอง ทางด้านนายกเทศบาลได้สั่งปิดโรงเรียนไปแล้วชั่วคราว เป็นเวลา 4 วัน เนื่องจากตรงทางเข้าโรงเรียนมีการทำถนน ซึ่งหลังจากทำเสร็จก็จะเปิดให้นักเรียนเข้าเรียนตามปกติ

ขณะที่ทางด้าน นางพัชราภรณ์ ตั้งงามสกุล เจ้าของกระทู้โพสต์เรื่องร้องเรียน ก็บอกกับสายตรวจโซเชียลเพิ่มเติมว่า การก่อสร้างในโรงเรียนมีมานานแล้วกว่า 1 ปีแล้ว ลักษณะเหมือนในภาพที่เห็น ส่วนพื้นที่ตรงถนนเพิ่งมีการทำเมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเองเห็นว่า ไม่ปลอดภัย ควรจะมีฉากกั้นช่วงก่อสร้าง จึงได้ดำเนินเรื่องขอกับทางนายกเทศบาลในที่ประชุมผู้ปกครอง แต่กลับได้คำตอบเพียงว่า "จะไม่ลงทุนทำ เพราะใกล้ก่อสร้างเสร็จแล้ว อีกทั้งเด็กจะอยู่ในความดูแลของคุณครูอยู่แล้ว เด็กจะไม่วิ่งออกไปในช่วงเขตก่อสร้าง" แต่พอเมื่อถามถึงกำหนดการก่อสร้างจะเสร็จเมื่อไหร่ ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ จึงตัดสินใจนำเรื่องมาร้องเรียนในโลกโซเชียล

ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกหมายเลข 3263392 

แม่ตั้งกระทู้พันทิป ร้องเรียนว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.ชัยภูมิ อันตรายที่สุด เพราะอยู่ใกล้กับเขตก่อสร้าง ทางเดินเข้าลำบากและขรุขระ... 28 มิ.ย. 2559 09:53 28 มิ.ย. 2559 10:35 ไทยรัฐ