วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คริสตัล-เนสท์เล่ รุกตลาดน้ำดื่มเต็มสูบ ทุ่มงบเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่

คริสตัล-เนสท์เล่ รุกตลาดน้ำดื่มเต็มสูบ ทุ่มงบเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่

  • Share:

คริสตัล เปิดสายการผลิตน้ำดื่มแห่งใหม่ที่ขอนแก่น ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวอีสาน ชูจุดเด่น ช่วยบริหารต้นทุนการผลิต-กระจายสินค้าได้ครอบคลุม ด้าน เนสท์เล่ ทุ่ม 1,800 ล้าน เดินหน้าสร้างโรงงานที่สุราษฎร์ธานี คืนความสดชื่นผู้บริโภค 14 จังหวัดภาคใต้ พร้อมใช้นวัตกรรมผลิตด้วยเทคโนโลยี VSEP ...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวิเวก ชาห์บรา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเปิดโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น ว่า ด้วยอัตราการเติบโตของยอดขายคริสตัลในปีนี้ ที่เพิ่มขึ้นถึง 28% ทำให้กำลังการผลิตของโรงงานเสริมสุข นครราชสีมา ผลิตน้ำดื่มคริสตัลไม่ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค จึงได้ผนึกกำลังกลุ่มบริษัทในเครือไทยเบฟ เปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลใหม่ ณ โรงงานแก่นขวัญ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ในตำแหน่งใจกลางภาคอีสาน มีศักยภาพสูง สามารถผลิตได้ทันความต้องการ อีกทั้ง ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กระจายสินค้าของโมเดิร์นเทรดหลายแห่ง ที่จะช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ สายการผลิตใหม่ยังได้รับการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตั้งแต่กระบวนการคินค้นและขึ้นรูปขวดพีอีทีที่มีน้ำหนักลดลง ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และลดการใช้พลาสติก 8.7 เปอร์เซ็นต์ หรือลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ปีละกว่า 43,200 กิโลกรัม รวมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต NSF International รวมทั้งมาตรฐานการผลิตอื่นๆ ตามข้อกำหนดของทางหน่วยงานราชการอย่างครบถ้วน ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิต และช่วยจัดการต้นทุนในการจัดจำหน่ายน้ำดื่มคริสตัลในภาคอีสานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับการเปิดตัวบรรจุขวดพีอีทีดีไซน์ใหม่ ถือเป็นการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ด้วยการเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ของขวดคริสตัล ด้วยลวดลายของผลึกคริสตัลบนขวดน้ำที่เปล่งประกาย โดดเด่น ดูมีมิติ ดูทันสมัยมากขึ้น ทั้งยังมีฉลากผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอมาตรฐาน NSF ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำดื่มได้เด่นชัดกว่าเดิม เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่าเป็นน้ำดื่มที่มีคุณภาพสูง


ด้าน นายลูก้า คิโอด้า ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจน้ำดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการสร้างโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งใหม่ที่ อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้งบลงทุนมูลค่า 1,800 ล้านบาท โดยเป็นการเปิดศูนย์การผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เพื่อให้ผู้บริโภคกว่า 10 ล้านคน ใน 14 จังหวัดภาคใต้ ทั้งยังเป็นการรองรับความต้องการของตลาดที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคต 

สำหรับโรงงานผลิตน้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ผลิตน้ำดื่มด้วยเทคโนโลยี VSEP จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใช้ในกระบวนการผลิตน้ำดื่ม สามารถบริหารจัดการการใช้น้ำ และลดปริมาณการใช้น้ำในกระบวนการผลิต ช่วยลดการใช้ทรัพยากรน้ำและพลังงาน 

ทั้งนี้ โรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งใหม่นี้ มีพื้นที่ 170,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยโรงงานผลิต คลังสินค้า สำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้