วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจโดนเอง

ตำรวจโดนเอง

โดย เพลิงพยัคฆ์
29 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

เห็นข่าว จ.ส.ต.พิริยะ ชุมสาย ณ อยุธยา ผบ.หมู่ (ป) สน.ทองหล่อ ร้องเรียนกรณีได้รับอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู สีขาว ทะเบียน กบ 9959 อุดรธานี เฉี่ยวชนกับรถยนต์ทะเบียน 3ฮ 8941 กรุงเทพมหานคร ของ จ.ส.ต.พิริยะจนได้รับบาดเจ็บ

คู่กรณีได้หลบหนีไปถึงบัดนี้ไม่ได้รับการเยียวยา และไม่ทราบความคืบหน้าในการสอบสวนคดีจราจร พ.ต.ท.อดุล เวปุลานนท์ พนักงานสอบสวน สน.ทางด่วน 1 ผู้รับผิดชอบได้เสียชีวิตไปเมื่อเดือน ก.พ.2559

ร้องเรียนที่ บช.น.ช่วยติดตามคดี

จ.ส.ต.พิริยะบอกว่า ช่วงเกิดเหตุเวลา 03.21 น. วันที่ 1 ส.ค. 2558 ระหว่างขับรถขึ้นทางด่วนพระราม 9 หลังออกเวรที่โรงพัก สน.ทองหล่อ เพื่อเดินทางกลับบ้านไปที่รามอินทรา

ได้จอดรถข้างทางด่วน เปิดไฟกะพริบไว้ เพื่อก้มลงเก็บของ รถยนต์คู่กรณีมาชนท้าย พบคู่กรณีบอกว่าชื่อนายนภดล ใจแก้ว รอประมาณ 20 นาที มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมากั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น แต่ไม่ทราบว่าทำไมไม่ตรวจยึดบัตรประชาชนจากผู้เสียหายไว้

หลังจากเกิดเหตุคู่กรณีได้แจ้งกู้ภัยไว้ว่าจะไปรักษาตัวที่ รพ.พระราม 9 แต่สุดท้ายกลับหนีหายไป เมื่อไปติดตามคดีทราบว่าได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาไปแล้ว 2 ครั้ง โดยแจ้ง “ข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ” ภาพจากกล้องวงจรปิดหายไปเพราะบันทึกไว้วันต่อวัน

สอบถามผู้รับผิดชอบคดีกลับได้รับคำตอบว่า ให้ไปติดตามหาผู้กระทำความผิดเอง การดำเนินการฟ้องร้องไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะไม่มีผู้กระทำความผิด

ขอความร่วมมือจากผู้บังคับบัญชา สน.ทองหล่อ ให้ความร่วมมือตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎรพบมีชื่อ นายนภดล ใจแก้ว ทั้งประเทศ 4 คน แต่รถยนต์คู่กรณีเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัททิสโก้ จำกัดมหาชน มีนายเกียรติศักดิ์ วุฒิสิงห์ อยู่บ้านเลขที่ 129/92 ม.5 หนอง–บัว อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าของได้เสียชีวิตแล้ว

ตรวจสอบข้อมูลทางโทรศัพท์พบว่า มีการพูดคุยกับบุคคลอื่นๆ แต่ไม่ยอมให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับผู้ก่อเหตุ อุบัติเหตุครั้งนี้เกือบตาย เพราะการพุ่งเข้ามาชนรุนแรงมาก รถสภาพพังยับเยิน โชคดีที่ไม่ตกจากทางด่วนลงไปข้างล่าง อีกทั้งคดีผ่านมา 9 เดือน ใกล้หมดอายุความไม่คืบหน้า

หากเป็นประชาชนธรรมดาจะเป็นอย่างไร

ขอความเป็นธรรมกับผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามคดี จะลงพื้นที่ไปที่บ้านพักย่าน จ.ขอนแก่นอีกครั้งเพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำผิดดังกล่าว

อยากให้ตำรวจผู้ใหญ่เห็นใจตามคดีนี้ด้วย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้