วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนสมองช้า ฆ่าเด็ก5ขวบ เรียกสอบ-ยอมสารภาพ

รวบแล้วฆาตกรปลิดชีพ ด.ญ.5 ขวบ ทิ้งศพบนดาดฟ้าคอนโดฯ

ย่านเจริญกรุง ที่แท้เป็น “หนุ่มพัฒนาการสมองช้า น้ำใจงาม” ต้องให้ญาติผู้ต้องหาช่วยสอบถาม รับสารภาพชวนขึ้นไปเล่นผลักจนหัวฟาดขอบสระว่ายน้ำดับอนาถ ตร.เผยไม่พบร่องรอยล่วงละเมิดทางเพศ คาดทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ การดำเนินคดีต้องให้แพทย์พิสูจน์ว่าเป็นบุคคลมีพัฒนาการช้าหรือไม่ ขณะที่ชาวบ้านช็อกทั้งชุมชน เหตุเป็นคนดีดูแลแม่ ชอบช่วยเหลือและรักเด็ก

จากกรณีพบศพ ด.ญ.ต่าย (นามสมมติ) อายุประมาณ 5 ขวบ ถูกฆาตกรรมใกล้สระว่ายน้ำร้างบนดาดฟ้าของอาคารอำนวยรักษ์ คอนโดมิเนียม ซอยเจริญกรุง 107 สภาพศพนอนหงาย ชายกระโปรงถกขึ้นไปเหนือกางเกงชั้นใน หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ควบคุมชายต้องสงสัยได้ 1 ราย ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 27 มิ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 เดินทางมาที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อสอบสวนผู้ต้องหา มี พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ประวิทย์ วงษ์เกษม สวป.ร่วมสอบสวน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ผู้ต้องหาชื่อนายนัฐพงศ์ หรือบุ๋ม เปลี่ยนน้อย อายุ 34 ปี มีอาชีพขายยาแผนโบราณ อยู่บ้านเลขที่ 514 ตรอกสวนหลวง 1 แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. อยู่ห่างจากคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุเพียง 100 เมตร ได้รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่า แต่พอถามว่าทำเพราะอะไรก็ไม่ตอบ โดยสภาพร่างกายของนายบุ๋ม เป็นบุคคลมีพัฒนาการร่างกายทางสมองค่อนข้างช้า จึงให้นายสันติ นาตาชาติ อายุ 34 ปี ญาติของผู้ต้องหามาช่วยพูดคุยสอบถาม จนนายบุ๋มยอมรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุนายบุ๋มเล่นกับเด็กๆ ประมาณ 2-3 คน บริเวณหน้าคอนโดมิเนียม ก่อนเกิดเหตุนัดพบ ด.ญ.ต่าย ที่บริเวณชั้น 1 แล้วชวนขึ้นไปเล่นที่ชั้น 5 ก่อนที่จะขึ้นไปที่ชั้น 9 และลงมือก่อเหตุผลัก ด.ญ.ต่าย ตกลงไปในสระว่ายน้ำ ที่มีปริมาณน้ำสูงเพียง 60 เซนติเมตร ศีรษะกระแทกขอบสระเสียชีวิต ส่วนผลการชันสูตรศพแพทย์ระบุว่ามีรอยฟกช้ำ เลือดตกในสมองด้านขวา มีของเสียในปอด และขาดอากาศหายใจ และยังระบุเบื้องต้นอีกว่าไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศ

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวอีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนการลงโทษศาลจะลงโทษมากน้อยแค่ไหน แพทย์ต้องพิสูจน์ก่อนว่าผู้ต้องหาเป็นบุคคลมีพัฒนาการช้า หรือภาวะทางจิต โดยตำรวจส่งตัวดำเนินคดีแบบคนธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่คนวิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือน สำหรับเหตุจูงใจการก่อเหตุคาดว่าเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ในขั้นตอนต่อไปจะสอบสวนทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนพ่อแม่เด็กผู้เสียชีวิตสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ทั้งทางแพ่ง และอาญา ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจ และไม่อยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ด้านนายนิวัต พิริยานุพงษ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 554/3 ชุมชนสวนหลวง 1 ซอยเจริญกรุง 103 แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. เพื่อนในชุมชน เผยว่า นายบุ๋มโตมาจากชุมชนแห่งนี้ มีอัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลือคน และดูแลแม่ที่เดินไม่ได้ต้องนั่งรถเข็น เป็นคนรักเด็ก ชอบที่จะเล่นกับเด็กๆ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นว่ามีปัญหาหรือทะเลาะวิวาทกับใครไม่อยากเชื่อว่าเป็นคนก่อเหตุ ส่วนนายสันติ นาตาชาติ อายุ 34 ปี ญาติของผู้ต้องหาที่มาช่วยสอบถามกล่าวว่า ตำรวจทำถูกต้องแล้วไม่ค้างคาใจในประเด็นใด ส่วนจะประกันตัวหรือไม่ ต้องปรึกษาญาติก่อนเพราะต้องใช้หลักทรัพย์ถึง 2 แสนบาท

ย่านเจริญกรุง ที่แท้เป็น “หนุ่มพัฒนาการสมองช้า น้ำใจงาม” ต้องให้ญาติผู้ต้องหาช่วยสอบถาม รับสารภาพชวนขึ้นไปเล่นผลักจนหัวฟาดขอบสระว่ายน้ำดับอนาถ ตร.เผยไม่พบร่องรอยล่วงละเมิดทางเพศ 28 มิ.ย. 2559 08:08 28 มิ.ย. 2559 08:08 ไทยรัฐ