วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้อง 'กัปตันหนุ่ม' ร่วมหาฮ.ของพี่ชาย UAV พบวัตถุต้องสงสัยที่เขาชะเมา

น้องชายนักบินที่ 1 ออกเดินเท้าค้นหาพี่ชาย นักบินที่ 1 ฮ.ฮิวอี้ ทอ.ที่หายไปในบริเวณพื้นที่เขต อช.เขาชะเมา-เขาวง โดยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่เช้าก่อนเดินทางร่วมกับชุดค้นหา ขณะที่ ยูเอวีพบวัตถุต้องสงสัยทางตะวันออกของเขาชะเมา...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 มิ.ย.2559 ความคืบหน้าการค้าหากู้ภัย เฮลิคอปเตอร์ ทอ. รุ่นยูเอช-1 เอช (UH-1H) ฮิวอี้ หน่วยบิน 2034 ที่หายในบริเวณพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง รอยต่อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง และบ้านพลา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี หลังจากที่กองทัพอากาศนำอากาศยานไร้นักบินตรวจสอบทางอากาศเพื่อค้นหาจุดที่เครื่องตกวานนี้ (27 มิ.ย.) ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

นาวาตรีกิตตินันท์ เตชะเสน น้องชาย น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน หรือ กัปตันหนุ่ม นักบินที่ 1 ออกเดินทางร่วมค้นหาพี่ชาย โดยเผยว่า ขณะนี้ กำลังใจดีเยี่ยมยังมีความหวังเต็มเปี่ยม 100% ด้านครอบครัวยังมีความหวังจะเจอพี่ชายโดยเฉพาะ คุณพ่อเชื่อว่าพี่ชาย ยังคงรอคอยการช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเช้าวันนี้ ชุดค้นหาและกู้ภัยที่เป็นกำลังจากหน่วยลาดตระเวนระยะไกล นาวิกโยธิน และชาวบ้านในพื้นที่ จะเข้าค้นหาจุดที่คาดว่าเครื่องตก พร้อมกับสุนัขทหารเพื่อดมกลิ่นอีก 3 ตัว ขณะที่ ฝันเด่น จรรยาธนากร นักแสดงและอาสาสมัครกู้ภัย นำทีมงาน ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน พร้อมอุปกรณ์ ออกเดินทางค้นหา ฮ.ตก ร่วมกับ ทีมค้นหาของ จนท.ด้วย


เมื่อเวลา 08.55 น.เจ้าหน้าที่กองทัพอากาศ รายงานว่าจากการส่งยูเอวีขึ้นบินสำรวจในพื้นที่ ได้พบจุดที่มีวัตถุต้องสงสัยบริเวณทางทิศตะวันออกของเขาชะเมา มีความเป็นไปได้ 60% จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน เดินเท้าเข้าไปตรวจสอบแล้ว

09.05น.พล.อ.อ.สุทธิพงษ์ อินทรียงค์ ผู้บัญชาการกรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ กล่าวว่า ผลการสแกนของเครื่องยูเอวี  พบ 2 จุด ที่น่าเป็นความหวัง จุดที่ 1 ด้านทิศตะวันออกของเทือกเขาชะเมา จุดที่ 2 ด้านทิศตะวันตกฯ โดยทั้ง 2 จุดห่างกัน 1.8 กม. โดยเจ้าหน้าที่จะพุงเป้ามุ่งเน้นการค้นหาจุดที่ 1 ก่อน เบื้องต้นมีชุดคอมมาโดฯที่พักค้างคืนอยู่บนเขา จะให้เท้าค้นหาไปยังจุดดังกล่าว ที่มีสภาพเป็นหน้าผาสูงชันล่วงหน้า.
ขอให้มีปาฏิหาริย์! โซเชียลแห่ภาวนาแม้ยังไร้เงานักบิน - เผยโพสต์แฟนสาวก่อน ฮ.ตก เขาชะเมา

อากาศยานไร้คนขับ ทอ. ขึ้นบินแล้ว ถ่ายภาพทางอากาศ ลุยหาจุด ฮ. ตก

ระดมหา นักบิน-ช่างเครื่อง ยังไม่พบ

น้องชายนักบินที่ 1 ออกเดินเท้าค้นหาพี่ชาย นักบินที่ 1 ฮ.ฮิวอี้ ทอ.ที่หายไปในบริเวณพื้นที่เขต อช.เขาชะเมา-เขาวง โดยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่เช้าก่อนเดินทางร่วมกับชุดค้นหา ขณะที่ ยูเอวีพบวัตถุต้องสงสัยทางตะวันออกของเขาชะเมา... 28 มิ.ย. 2559 08:04 28 มิ.ย. 2559 14:02 ไทยรัฐ