วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ผับหรู Funky Villa ซ.ทองหล่อ ไร้เจ็บ สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

เกิดเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง Funky Villa ทองหล่อ ซอย 10 ระดมรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเข้าฉีดสกัดเปลวไฟโหมลุกไหม้รุนแรง ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบสาเหตุ เช้านี้ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง Funky Villa ภายในโครงการ Arena 10 ซอยทองหล่อ 10 (เอกมัยซอย 7) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขตวัฒนา เขตพระโขนง และพื้นที่ใกล้เคียง ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิงชื่อดัง ลักษณะเป็นอาคารสองชั้น ต้นเพลิงอยู่บริเวณห้องน้ำด้านหลังร้าน ซึ่งอยู่ช่วงกลางของอาคาร โดยเพลิงลุกโชนอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำกว่า 20 คัน เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบ ด้านในอาคารได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง เบื้องต้น ตรวจสอบแล้วไม่พบผู้ติดอยู่ภายในอาคาร ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วงเช้าวันนี้


จนถึงขณะนี้ 05.00 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำเลี้ยงตัวอาคารอยู่ เนื่องจากเกรงว่า ไฟจะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ร้านได้ปิดให้บริการแล้ว แต่ยังมีพนักงานบางส่วน ที่กำลังช่วยเก็บร้าน โดยพนักงานสังเกตเห็นกลุ่มควันเกิดขึ้น จึงช่วยกันนำถังดับเพลิงไปดับ แต่ไม่เป็นผล ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาถึง และช่วยสกัดเพลิงไว้ได้ 

อย่างไรก็ตาม Funky Villa เป็นสถานบันเทิงที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง เปิดให้บริการมาแล้วหลายปี ตัวอาคารตั้งอยู่ด้านในสุดของโครงการ Arena 10 ใกล้เคียงกับสนามฟุตบอลเช่าเตะรายวัน ภายในโครงการดังกล่าวยังมีร้านอาหารนานาชาติชื่อดังอีกหลายร้าน ถูกปลูกสร้างในละแวกเดียวกัน.

เกิดเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง Funky Villa ทองหล่อ ซอย 10 ระดมรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงเข้าฉีดสกัดเปลวไฟโหมลุกไหม้รุนแรง ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบสาเหตุ เช้านี้ ... 28 มิ.ย. 2559 04:26 28 มิ.ย. 2559 09:16 ไทยรัฐ