วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุป 8 ทีมยูโร 2016! บิ๊กแมตช์ 'อินทรีเหล็ก' ดวลเดือด 'อัซซูรี'

สรุป 8 ทีมยูโร 2016! บิ๊กแมตช์ 'อินทรีเหล็ก' ดวลเดือด 'อัซซูรี'

  • Share:

ศึกยูโร 2016 เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอลแล้ว โดยบิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่างสองทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่าง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี เจ้าของแชมป์สามสมัย จะดวลเดือดกับ "อัซซูรี" อิตาลี แชมป์ 1 สมัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือศึกยูโร 2016 ซึ่งถือว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายโดยเฉพาะการร่วงตกรอบของสองทีมขวัญใจมหาชนอย่าง ทีมชาติสเปน แชมป์เก่า และ "สิงโตคำราม" อังกฤษ

โดยไฮไลต์ของรอบที่ผ่านมาคือการรีแมตช์รอบชิงเมื่อ 4 ปีที่แล้วระหว่าง "แชมป์เก่า" สเปน พบกับ "รองแชมป์เก่า" อิตาลี ซึ่งนัดนี้ผลปรากฏว่า แชมป์เก่าสองสมัยติดต่อกันอย่างทัพกระทิงดุ กลับพลาดท่าเจอทีเด็ดของทัพอัซซูรี อิตาลี ถอนแค้นแบบหมดทางสู้ 2-0 ก่อนจะโบกมือลาศึกยูโรครั้งนี้ก่อนเวลาอันควร และทำให้ อิตาลี หยุดความล้มเหลวคว้าชัยชนะในแมตช์ทางการเหนือสเปนในรอบ 22 ปีได้อีกด้วย

แชมป์เก่า กระทิงดุ ต้องจอดป้ายเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

ต่อเนื่องด้วยการตกรอบแบบสุดช็อกของทีมขวัญใจมหาชนแดนสยาม อย่างพลพรรคสิงโตคำราม อังกฤษ ที่เจอทีมม้ามืดอย่าง ไอซ์แลนด์ ไล่ถลกหนังแบบสุดเซอร์ไพรส์ 2-1 ทั้งๆ ที่ได้ประตูขึ้นนำก่อน เป็นเหตุให้ รอย ฮอดจ์สัน ต้องประกาศลาออกจากความล้มเหลวครั้งนี้ และนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนอลเป็นครั้งแรกของทัพน้ำแข็ง ไอซ์แลนด์ สุดยิ่งใหญ่

ขณะที่บรรดาทีมเต็งทีมอื่นไม่ว่าจะเป็น "ทัพตราไก่" ฝรั่งเศส เจ้าภาพของรายการ,"อินทรีเหล็ก" เยอรมนี, "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยียม ก็ต่างขยี้คู่แข่งในรอบที่ผ่านมาได้อย่างไม่มีปัญหา ยกขบวนผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอล เช่นเดียวกับทัพฝอยทอง โปรตุเกส, โปแลนด์ กระทั่ง เวลส์ อีกหนึ่งม้ามืด

ไอซ์แลนด์ สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลเป็นครั้งแรก

สำหรับรอบควอเตอร์ไฟนอลครั้งนี้ เมื่อกวาดตาหาคู่บิ๊กแมตช์แล้ว ปรากฏว่าคู่ที่น่าจะได้รับความสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นการรีแมตช์รอบรองชนะเลิศเมื่อคราวที่แล้วอย่าง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี แชมป์โลก ที่ฟอร์มกำลังดุหลังผ่านเข้ามาถึงรอบนี้โดยไม่เสียประตูเลยแม้แต่ลูกเดียว จะพบกับ "อัซซูรี" อิตาลี ที่หักด่านแชมป์เก่า "กระทิงดุ" สเปน มาแบบหมดทางสู้ ซึ่งเมื่อ 4 ปีที่แล้วเป็น อิตาลี ที่เอาชนะ เยอรมนี มาได้ 2-1 และชัยชนะของคู่นี้จะเข้าไปพบกับ "เจ้าภาพ" ฝรั่งเศส ทีมเต็ง 1 หรือ ไอซ์แลนด์ ทีมม้ามืดในรอบตัดเชือกต่อไป

ขณะที่อีกสาย พลพรรค "ฝอยทอง" โปรตุเกส ทีมที่มี คริสเตียโน โรนัลโด เจ้าของบัลลงดอร์ 3 สมัยเป็นตัวชูโรง จะพบกับ โปแลนด์ ทีมที่มีสถิติการถล่มตาข่ายสูงสุดในรอบคัดเลือก ซึ่งผู้ชนะของคู่นี้จะเข้าไปพบกับ ทัพมังกรแดง เวลส์ อีกหนึ่งม้ามืดของรายการ หรือจะเป็น "ปิศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยียม ซึ่งมีแรงกิ้งโลกสูงถึงอันดับ 2 ในรอบรองชนะเลิศต่อไป

โดยโปรแกรมการแข่งขันศึกยูโร 2016 รอบควอเตอร์ไฟนอลมีดังนี้

วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน : เวลา 02.00 น. : โปแลนด์ พบ โปรตุเกส : สนาม สต๊าด เวโลโดรม (มาร์กเซย์)

วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม : เวลา 02.00 น. : เวลส์ พบ เบลเยียม : สนาม ปิแอร์ มัวรอย (ลีลล์)

วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม : เวลา 02.00 น. : เยอรมนี พบ อิตาลี : สนาม นูโว สต๊าด เดอ บอร์โดซ์ (บอร์โดซ์)

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม : เวลา 02.00 น. : ฝรั่งเศส พบ ไอซ์แลนด์ : สนาม สต๊าด เดอ ฟรองค์ (ปารีส)

ทัพตราไก่ ยังเป็นเต็ง 1 ของทัวร์นาเมนต์นี้

อันดับทีมเต็งล่าสุดเมื่อถึงรอบควอเตอร์ไฟนอล

อันดับ 1 : ฝรั่งเศส

อันดับ 2 : เยอรมนี

อันดับ 3 : เบลเยียม

อันดับ 4 : อิตาลี 

อันดับ 5 : โปรตุเกส

อันดับ 6 : โปแลนด์

อันดับ 7 : เวลส์

อันดับ 8 : ไอซ์แลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้