วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดเด้ ว่าไง! 'กรีซมันน์' กระสันเล่นหน้าต่ำให้ 'ตราไก่' รอบ 8 ทีมยูโร

เดเด้ ว่าไง! 'กรีซมันน์' กระสันเล่นหน้าต่ำให้ 'ตราไก่' รอบ 8 ทีมยูโร

  • Share:

อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส กระสันย้ายจากปีกขวา มาเล่นตรงกลางเหมือนเกมที่เอาชนะ ไอร์แลนด์ 2-1 ในรอบที่ผ่านมาซึ่งนัดนั้นเขายิงได้สองประตูพาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่าแท็กติกในครึ่งหลังที่ตัวเขาเปลี่ยนมาเล่นตรงกลางมากขึ้นคือกุญแจสำคัญที่สามารถพลิกสถานการณ์เอาชนะ ไอร์แลนด์ 2-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016

เกมดังกล่าวแชมป์เก่าต้องเผชิญกับสถานการณ์คับขันหลังจบครึ่งแรกมีสกอร์ตามหลัง ไอร์แลนด์ 0-1 ก่อนที่ เดเด้ กุนซือของทีมจะเปลี่ยนแท็กติก หุบ อองตวน กรีซมันน์ มาทำเกมตรงกลางมากขึ้นและเป็นผลทำให้ดาวยิงจากค่ายตราหมี แอตเลติโก มาดริด รายนี้เหมาสองประตูพาทีมพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ 2-1 พร้อมตบเท้าเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลต่อไป

โดย กรีซมันน์ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมควอเตอร์ไฟนอลในวันเสาร์นี้ โดยยอมรับว่าเขาแฮปปี้ที่ได้เล่นตรงกลาง และต้องการที่จะได้เล่นตำแหน่งนั้นอีกครั้งในรอบถัดไป

"ผมคุยกับโค้ชแล้ว เขาถามผมว่าตำแหน่งไหนที่ผมรู้สึกว่าเล่นได้ดี และผมก็บอกเขาว่าผมจะเล่นในตำแหน่งที่เขาต้องการให้ผมเล่น ไม่ว่าจะฝั่งขวาหรือตรงกลาง ผมจะเล่นทั้งหมด

แต่ความจริงก็คือในตำแหน่งหน้าต่ำคือตำแหน่งที่แสดงประสิทธิภาพของผมที่สุด ซึ่งตำแหน่งนี้ผมเล่นให้กับแอตเลติโกในฤดูกาลที่ผ่านมา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้