วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' บอก 'แข้งเลี่ยน' ควรภูมิใจให้มาก ถีบแชมป์เก่าร่วงยูโร

อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี บอกลูกทีมควรภูมิใจให้มากหลังหักด่านแชมป์เก่า สเปน พร้อมทะยานเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี บอกลูกทีมควรภูมิใจให้มากหลังเขี่ย "กระทิงดุ" สเปน ซึ่งเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016

จอร์โจ คิเอลลินี ช่วยกันยิงคนละประตูกับ กราเซียโน เปลเล พาทัพอัซซูรี ไล่ถลุงแชมป์เก่าสองสมัยซ้อน 2-0 พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลไปพบกับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี แชมป์โลกปีล่าสุดต่อไป

หลังเกม อันโตนิโอ คอนเต ออกมายกเครดิตให้ลูกทีมทุกคนโดยให้สัมภาษณ์ว่า "มันไม่ใช่ยุคที่ดีที่สุดของฟุตบอลอิตาเลียน ดังนั้นเราไม่สามารถพึ่งพานักเตะชั้นยอดได้ ผมต้องต่อสู้กับคนที่ตระหนักถึงเรื่องนี้ ฟุตบอลสเปนกำลังอยู่ในช่วงแข็งแกร่งดังนั้นเราควรภูมิใจให้มากที่เอาชนะพวกเขา"

นอกจากนี้ คอนเต ยังพูดถึงคู่ต่อสู้นัดต่อไปของพวกเขาอย่างแชมป์โลก เยอรมนี ว่า "เราจะต้องทำทุกอย่างไม่ใช่แค่ธรรมดาแต่มันต้องสุดเพอร์เฟคสำหรับเกมนั้น จากวันพรุ่งนี้ไปเราจะเริ่มคิดเกี่ยวกับเยอรมนี อย่างที่ผมบอก สำหรับผมแล้วเยอรมนีอยู่ในระดับเหนือกว่าทุกทีม"

อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี บอกลูกทีมควรภูมิใจให้มากหลังหักด่านแชมป์เก่า สเปน พร้อมทะยานเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลในศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ... 28 มิ.ย. 2559 02:59 28 มิ.ย. 2559 03:32 ไทยรัฐ