วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'อิเนียสตา' ผิดหวัง! ยกเครดิต 'อัซซูรี' คู่ควรชนะ 'กระทิงดุ'

อันเดรส อิเนียสตา จอมทัพตัวเก๋าทีมชาติสเปน ยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมยกเครดิตให้กับทีมชาติอิตาลี คู่ควรกับการเข้ารอบต่อไปในศึกยูโร 2016…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก๋าของทัพกระทิงดุ สเปน ยอมรับความผิดหวังหลังความพ่ายแพ้ต่อ อิตาลี 0-2 ในศึกยูโร 2016 รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา

จอร์โจ คิเอลลินี และ กราเซียโน เปลเล ช่วยกันยิงคนละประตูพา อิตาลี ไล่ถลุงเอาชนะ สเปน แชมป์เก่า ได้สำเร็จ 2-0 และเป็นการล้างแค้นจากที่พวกเขาพ่ายต่อทัพกระทิงดุในรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2012 อีกด้วย

โดยหลังเกม กองกลางจากสโมสรบาร์เซโลนา ก็ยอมรับเขาไม่มีคำพูดอะไรมากนัก และยอมรับความพ่ายแพ้และความผิดหวังกับเกมนัดนี้

"มีคำพูดไม่มากหรอก เราต้องยอมรับกับความผิดหวังและพวกเขามีประสิทธิภาพในช่วงเวลาสำคัญมากกว่าเราและทำให้พวกเขาเอาชนะเราในวันนี้

"ผมคิดว่าเรามัวแต่รอมองว่าพวกเขาจะเล่นแบบไหนและบางครั้งสิ่งนี้มันมาลงโทษคุณ นั่นคือความผิดพลาดที่เราทำในครึ่งแรก แต่ในครึ่งหลังมันแตกต่างและเราเล่นตามสไตล์ที่ตัวเองถนัด แต่ก็ไม่รอดการพ่ายแพ้

"มันเป็นเรื่องยากที่ตกรอบแต่เราต้องยอมรับและเดินหน้าต่อไป" อิเนียสตา กล่าว

อันเดรส อิเนียสตา จอมทัพตัวเก๋าทีมชาติสเปน ยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมยกเครดิตให้กับทีมชาติอิตาลี คู่ควรกับการเข้ารอบต่อไปในศึกยูโร 2016… 28 มิ.ย. 2559 02:19 28 มิ.ย. 2559 03:18 ไทยรัฐ