วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเรียนเคนยาเผาหอพัก-ทำลายข้าวของ ฉุนถูกห้ามดูบอลยูโร

กลุ่มนักเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในประเทศเคนยา ก่อเหตุจุดไฟเผาหอพักหลายหลัง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกห้ามดูการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศเคนยากำลังสืบสวนกรณี กลุ่มนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเคนยา ก่อเหตุจุดไฟเผาหอพักของโรงเรียนหลายหลังเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจที่พวกเขาถูกห้ามไม่ให้นอนดึกเพื่อดูการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ทางโทรทัศน์

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ 'เคทีเอ็น' ของเคนยา โรงเรียนมัธยมชายล้วน 'อิติเอริโอ' ในเขตปกครองคีซี ไม่อนุญาตให้นักเรียนนอนดึกเพื่อชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 คู่ระหว่างโครเอเชียกับโปรตุเกส ซึ่งเริ่มเตะในเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีการร้องเรียนด้วยว่าโรงเรียนแห่งนี้ได้ออกกฎที่เข้มงวดขึ้นด้วย แต่ทางโรงเรียนปฏิเสธ

ขณะที่ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นโดยฝีมือของนักเรียนไม่กี่คนประท้วงด้วยการขว้างปาก้อนหิน และตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ของพวกเขา ก่อนที่กลุ่มนักเรียนจะก่อเหตุจุดไฟเผาหอพัก 7 หลังของโรงเรียนแห่งนี้ และพยายามจะทำลายทรัพย์สินที่โรงเรียนหญิงล้วนที่อยู่ข้างเคียงด้วย

หลังเกิดเหตุ นายเจมส์ อองวาเอ ผู้ว่าการเขตปกครองคีซี โพสต์ข้อความลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กของเขาในวันเสาร์ว่า นักเรียนที่ก่อเหตุพยายามขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมตอบสนองเหตุภัยพิบัติ นักเรียนกลุ่มนี้สร้างความเสียหายเป็นมูลค่าหลายล้านชิลลิงเคนยา โดยนักเรียนที่เป็นหัวโจกจะต้องถูกลงโทษ

กลุ่มนักเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในประเทศเคนยา ก่อเหตุจุดไฟเผาหอพักหลายหลัง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกห้ามดูการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016... 28 มิ.ย. 2559 01:54 28 มิ.ย. 2559 02:05 ไทยรัฐ